วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองคอน คุมตัว ไอ้สเก็ต ศาลามีชัย ทำแผนฆ่าชิงทรัพย์หนุ่มวัย 34 ปี

ตร.เมืองคอน คุมตัว ไอ้สเก็ต ศาลามีชัย ทำแผนฆ่าชิงทรัพย์หนุ่มวัย 34 ปี

  • Share:

ตำรวจเมืองคอน คุมตัว "ไอ้สเก็ต ศาลามีชัย" ทำแผนฆ่าชิงทรัพย์ โดยผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เผยมีประวัติก่อคดีชิงทรัพย์มาโชกโชน สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนมานาน...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ม.ค.2562 พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจ ได้ร่วมกันคุมตัวนายชัยณรงค์ หรือสเก็ต ปิยะจันทร์ อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ย่านถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 13/2562 ลงวันที่ 8 มค.2562 ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ฯและหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 15/2562 ลงวันที่ 8 มค.2562 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงหน้าอกและหน้าท้องนายยุทธพงศ์ ทองสีแก้ว อายุ 34 ปี จำนวน 2 แผลทำให้นายยุทธพงศ์เสียชีวิต เหตุเกิดที่บริเวณถนนหลังวัดพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 04.09น.วันที่ 4 ม.ค.2562 ที่ผ่านมา

ผู้ต้องหาได้ ขี่รถจยย. ยี่ห้อยามาฮ่า สีเหลืองรุ่น จีที 125 ป้ายแดง ขับหลบหนีไป โดยมีเพื่อนอีกคนนั่งซ้อนท้ายหลบหนีไปแล้วไปก่อเหตุชิงทรัพย์นายณัฐกิจ อินจู อายุ 31 ปี บริเวณถนนเทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ หน้า สนง.อบจ.นครศรีธรรมราชได้โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เงินสด 1,000 บาท และพระหลวงปู่ทวด 1 องค์ หลบหนีไป จนทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สืบสวนสอบสวนจนทราบตัวคนร้ายร้ายนี้ และได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับและไปจับกุมตัวนายชัยณรงค์ ขณะอยู่งานศพน้องชายที่ภายในวัดศาลามีชัย อ.เมืองนครศรีธรรมราช คุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ได้ร่วมกับนายสหรัฐ หรือ โก้ มะลิลา เพื่ออีกคนที่ยังหลบหนีได้ร่วมกันก่อเหตุฆ่าและชิงทรัพย์ทั้งสองเหตุจริง ทางตำรวจจึงคุมตัวนายชัยณรงค์ ผู้ต้องหารายนี้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณถนนหลังวัดพระลาน และถนนเทวบุรี ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านมุงดูการทำแผนจำนวนมาก

พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส.เผยว่าจากการสอบสวนนายชัยณรงค์ หรือสเก็ต ผู้ต้องหารายนี้พบว่ามีประวัติก่อคดีชิงทรัพย์โชกโชนมาหลายครั้งนับสิบคดี เพิ่งพ้นโทษคดีฆ่าและคดียาเสพติดมาเมื่อเดือนมี.ค.61 ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์มาทั่วสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนมานาน  คืนเกิดเหตุวันที่ 4มค.ขณะฝนตกหนักจากพายุปาบึก นายชัยณรงค์ได้ขี่รถจยย.คันดังกล่าว โดยมีนายสหรัฐ เพื่อนรักนั่งซ้อนท้ายผ่านมาถนนหลังวัดพระลาน ทั้งคู่ได้มีปากเสียงทะเลาะกันเสียงดังลั่น ทันใดนั้นนายยุทธพงศ์ คนตายได้เดินออกมาทิ้งขยะหน้าบ้าน ได้ยินเสียงทะเลาะได้เดินเข้าไปห้ามปราม กลับถูกนายชัยณรงค์และนายสหรัฐ ใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทง 2 แผลไปตาย รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และยังหนีไปก่อเหตุชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือและเงินสด 1,000 บาท ของนายณัฐกิจ อินจู ที่กำลังขี่รถจยย.จะไปร้านสะดวกซื้อที่บริเวณถนนเทวบุรี หน้า สนง.อบจ.ก่อนหลบหนี จนทางตำรวจสืบทราบจึงขออนุมัติศาลออกหมายจับและตามจับกุมตัวในที่สุด.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้