ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮอกกี้น้ำแข็งไทยเก็บชัยนัดที่2 อชก.ฤดูหนาว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2554 07:30 น.
SHARE

ฮอกกี้น้ำแข็งชายไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยม เฉือนชนะคูเซต 5-3 คว้าชัยเป็นนัดที่ 2 หลังแข่งไปแล้ว 3 นัด ขณะที่ โอซีเอ-ผู้แทนเมืองซัปโปโร ญี่ปุ่น และ อินชอน เกาหลีใต้ ลงนามรับมอบเจ้าภาพอชก.ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ปี 2017 และ เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 4 ปี 2013 ตามลำดับ...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 7 ที่ประเทศคาซัคสถาน ซึ่งแม้ประเทศไทย จะอยู่ในเขตร้อนแต่ในครั้งนี้ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยด้วย โดยในส่วนของทีมฮอกกี้น้ำแข็งชายไทย ในพรีเมียร์ ดิวิชั่น ที่ลงสนามไปแล้ว 2นัด นัดแรกประเดิมพ่ายคีร์กิสถาน 4-15และนัดที่ 2พิชิต บาห์เรน มาได้ 29-0

ล่าสุดลงสนามนัดที่ 3เจอกับทีมคูเวต ที่ส่งแข่งขันโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล(ไอโอซี) ซึ่งผลปรากฎว่า ทีมฮอกกี้น้ำแข็งชายไทย เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 5-3ทำให้เก็บชัยไปแล้ว 2นัด แพ้ 1นัด และยังเหลือโปรแกรมแข่งในระบบพบกันหมดอีก 3นัด พบกับ มาเลเซีย มองโกเลีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามลำดับ

นอกจากนี้ ในระหว่างการแข่งขันครั้งนี้ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย หรือโอซีเอ ในฐานะเจ้าของเกมระดับมหกรรมกีฬาในทวีปเอเชีย ได้ลงนามในสัญญาการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8อย่างเป็นทางการ ในการประชุมบอร์ดบริหารโอซีเอ ที่โรงแรมรามาดา พลาซ่า อาสตานา โดยทางโอซีเอ ได้ลงนามกับผู้แทนจากเมืองซัปโปโร ของประเทศญี่ปุ่น ที่จะรับหน้าเสื่อจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8ที่จะมีขึ้นในปี 2017ไปเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้เมืองซัปโปโร ของประเทศญี่ปุ่น เคยเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว มาแล้ว 2ครั้ง คือ ในครั้งแรก เมื่อปี 1986และครั้งที่ 2ปี 1990ซึ่งการได้รับหน้าที่จัดในครั้งที่ 8อีกครั้ง ทำให้รวมแล้วเมืองซัปโปโร เป็นเจ้าภาพถึง 3ครั้ง ไม่เพียงเท่านั้น เมืองอาโอโมริ ของประเทศญี่ปุ่น ก็ยังเคยได้จัดกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ในครั้งที่ 5เมื่อปี 2003มาแล้วด้วยเช่นกัน

พร้อมกันนี้โอซีเอ ยังได้ลงนามในสัญญาการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 4ในปี 2013อย่างเป็นทางการกับเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ด้วย ซึ่งเจ้าภาพจะได้ใช้โอกาสนี้ ทดสอบระบบสนามไปในตัว ก่อนที่ปีถัดไป ในปี 2014จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูร้อน ครั้งที่ 17ต่อไป

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตเกมส์นั้น เป็นการนำกีฬาเอเชียนอินดอร์เกมส์ และมาร์เชียล อาร์ตเกมส์ มาจัดรวมกัน ให้เหลือเพียงแค่เกมเดียว หลังจากก่อนหน้านี้ต่างแยกกันจัด โดยกีฬาเอเชียนอินดอร์เกมส์ ครั้งที่ 1จัดขึ้นในปี 2005ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ส่วนครั้งที่ 2ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ปี 2007และครั้งที่ 3ที่เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม ปี 2009ขณะที่กีฬาเอเชียนมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ จัดขึ้นเพียงครั้งเดียว เมื่อปี 2009ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 02:26 น.