วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“ฟาบินโญ” เปิดใจหลังโดนดองจนฟอร์มโหดกับลิเวอร์พูล

“ฟาบินโญ” เปิดใจหลังโดนดองจนฟอร์มโหดกับลิเวอร์พูล

  • Share:

ฟาบินโญ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้าของลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจหลังโดนดรอปในช่วงแรกที่ย้ายมา ก่อนได้โอกาสจนระเบิดฟอร์มโหดกับทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ธ.ค. ว่า ฟาบินโญ แข้งสารพัดประโยชน์ทีมชาติบราซิลของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระบุ เริ่มปรับจังหวะการเล่นกับทีมได้แล้ว หลังต้องใช้เวลาพอสมควรในการปรับตัว

ฟาบินโญ ย้ายจากทีมโมนาโก มาอยู่กับลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยช่วงแรกเขาแทบไม่ได้รับโอกาสลงสนามเนื่องจาก เยอร์เกน คลอปป์ ต้องการให้เขาปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของทีม ก่อนที่เขาจะได้โอกาสมากขึ้นและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ฟาบินโญ กล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่ผมพูดเสมอเกี่ยวกับทีมนี้และลีกนี้ก็คือความเข้มข้น ความเข้มข้นมันต่างจากที่ผมคุ้นเคย แต่ผมกำลังปรับจังหวะเข้ากับทีม และทำความคุ้นเคยกับสไตล์การเล่น บทบาทที่ผู้จัดการทีมสั่งผมเป็นสิ่งที่ผมคุ้นเคย ทำให้ไม่มีปัญหาในการปรับตัว ชัดเจนว่า ในเกมแรกๆ ผมไม่ได้เข้าใจแบบอัตโนมัติกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ที่เหลือ ดังนั้นผมต้องทำงานหนักขึ้นนิดหน่อย เพื่อทำความเข้าใจการวิ่งของนักเตะคนอื่นๆ แต่ผมสามารถทำเรื่องนี้ให้รวดเร็วขึ้นแล้วในตอนนี้”

“ผมปรับตัวได้อย่างรวดเร็วกับทีม และผมได้ลงเล่นมากขึ้นแล้วในตอนนี้ ในช่วงต้นฤดูกาลผมต้องอดทน และนั่นเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับผม และมันช่วยให้ผมรับมือได้ดีในการปรับตัวเข้ากับทีม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้