วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ่อแม่บนบาน ขอเจอลูกวัย 2 ปีหลงในไร่อ้อยนาน 2 วัน

พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พ่อแม่บนบาน ขอเจอลูกวัย 2 ปีหลงในไร่อ้อยนาน 2 วัน

  • Share:

หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ขอพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเปิดทางให้พบลูกชายวัย 2 ขวบหลงเข้าไปในไร่อ้อยหายนาน 2 วัน เจ้าหน้าที่ใช้โดรนบิน เดินเท้าก็ยังไม่พบตัว

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ที่บ้านสุวรรณวัฒน์ หมู่ 9 ต.สระพังลาน จ.สุพรรบุรี มีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านกว่า 100 คน นำพารามอเตอร์ และโดรนขึ้นบิน และมีชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งเดินเท้าลุยไร่อ้อยติดตามหาเด็กชายซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ

นายผิว อายุ 26 ปี และ นางมอ อายุ 20 ปี ชาวพม่า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาหามารดาของนางมอ ซึ่งทำงานตัดอ้อย อยู่ในละแวกดังกล่าว เพื่อจะมาหางานทำ ซึ่งวันที่ 17 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 09.00 น. ตนนั่งคุยกับครอบครัวอยู่ โดยเด็กชายซูลุยผิว วิ่งเล่นกับเด็กหญิงเอ วัย 3 ขวบ ที่ริมทาง ซึ่งเป็นเส้นทางในไร่อ้อย โดยไม่ได้ใส่ใจ เพราะคิดว่าเป็นการวิ่งเล่นตามปกติ จากนั้นเด็กหญิงเอ ได้วิ่งร้องไห้กลับมาบอกว่า น้องหายไปไหนไม่รู้

จากนั้น ตนและครอบครัวจึงได้ออกตามหา กระทั่งผ่านไปกว่า 50 ชั่วโมง ก็ยังคงไร้วี่แวว จึงตัดสินใจจุดธูปบนบาน พร้อมนำหัวหมู ไก่ต้ม และ เหล้า มาบวงสรวงขอให้เปิดทางให้เจอหลานโดยเร็ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ พร้อมญาติ และชาวบ้านเดินทางค้นหาเด็กชายซูลุยผิว ตลอดทั้งวัน และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงนำพารามอเตอร์ และ โดรนมาขึ้นบินช่วยค้นหา แต่ยังคงไม่พบเบาะแสเด็กชายซูลุยผิว แต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้