Thairath Logo
กีฬา

คนแปดริ้วผวา รถตู้จับเด็กออกอาละวาดชวนน้องๆ หนูๆ ไปเอาขนม ของเล่นที่รถ

Share :

คนแปดริ้วหวาดผวา รถตู้สีขาวจับเด็กออกอาละวาด ชวนน้องๆ หนูๆ ไปเอาขนม ของเล่นที่รถ ขณะที่ทหารจัดกำลังเข้มดูแลความปลอดภัย พร้อมกำชับผู้ปกครองและโรงเรียน ดูแลเด็กให้เป็นพิเศษ

จากรณีมีการแชร์ข้อความผ่านโลกออนไลน์ว่า ในอำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา มีรถตู้สีขาวที่คาดว่าจะเป็นรถต่างถิ่น ขับเข้ามาในท้องที่ และชักชวนเด็กๆ ให้ไปเอาของเล่น ขนมที่รถ ซึ่งเกรงว่าจะมีการลักพาตัวเด็ก

ล่าสุด นางเมธาพร เชื้อหอม รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนวัดคลอง 18 เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องจึงได้เรียกเด็กมาสอบถามหาความจริง และให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของทางโรงเรียนที่ติดตั้งไว้ พบภาพของรถตู้สีขาว ที่เด็กเล่าขับวนเวียนผ่านถนนบริเวณหน้าโรงเรียน ก่อนขับมากลับรถที่บริเวณประตูหน้าโรงเรียน และขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันภัยไว้ก่อน จึงได้มีการนำเรื่องดังกล่าวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้นำชุมชนช่วยกันสอดส่องดูแลเฝ้าระวังรถลักษณะดังกล่าว พร้อมประสานไปยังผู้นำชุมชนให้นัดผู้ปกครองของเด็กนักเรียน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารชุดรักษาความสงบมาร่วมกันหารือ และวางแนวทางการป้องกันการเกิดเหตุดังกล่าวอย่างเร่งด่วนแล้ว

โดยเด็กหญิง วัย 8 ขวบ เล่าว่า หลังเลิกเรียน ตนและน้องได้ออกมาวิ่งเล่นที่บริเวณถนนใกล้ๆ กับโรงเรียน จากนั้นมีรถตู้สีขาวขับมาจอดแล้วเรียกตนให้เข้าไปหา โดยพูดว่าอยากได้ของเล่นกับขนมไหม ตนได้ตอบไปว่า ไม่เอาค่ะ แล้วรีบวิ่งหนีกลับไปที่บ้าน

"หนูกลัว เพราะแม่เคยบอกว่าให้ระวังรถตู้มาหลอกจับเด็กไปขาย หนูเลยเล่าเรื่องที่เจอให้แม่ฟัง ซึ่งรู้สึกกลัวมากหากเป็นรถตู้ที่ออกจับเด็กๆ จริงอยากให้ตำรวจตามจับตัวให้ได้"

ขณะที่ รต.พิชิต พิมแพลง หัวหน้ารักษาความสงบพื้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว กล่าวว่า ป้ายทะเบียนของรถตู้นั้นเห็นไม่ชัด จึงยากที่จะตรวจสอบ โดยก่อนหน้าตนได้รับแจ้งเหตุในลักษณะนี้แล้วหลายพื้นที่ในเขตอำเภอบางน้ำเปรี้ยว

เบื้องต้น จึงได้จัดกำลังคอยเฝ้าระวัง ประสานเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และคนในชุมชนให้ช่วยกันเฝ้าระวังตรวจสอบดูแลในพื้นที่ เพื่อป้องกันในกรณีดังกล่าว พร้อมจัดชุดเจ้าหน้าที่ให้หมั่นออกตรวจตราในพื้นที่ให้บ่อยขึ้น พร้อมกระจายข่าวตามหอกระจายเสียงของหมู่บ้านให้ทราบโดยทั่วกันในช่วงเวลาเช้าทุกๆ วัน เพื่อเป็นการเฝ้าระวังป้องกันเหตุและความสบายใจของชาวบ้านในพื้นที่

อ่านเพิ่มเติม...
รถตู้จับเด็กรถตู้จับเด็กอาลาะวาดรถตู้สีขาวจับเด็กข่าวโซเชียลฉะเชิงเทราข่าวทั่วไป