วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้บ้านหรู อดีตนักร้องวง "บางแก้ว" แฟนสาว "บอล" สำลักควัน ดับคาห้องน้ำ

ไฟไหม้บ้านหรู อดีตนักร้องวง "บางแก้ว" แฟนสาว "บอล" สำลักควัน ดับคาห้องน้ำ

  • Share:

ไฟไหม้บ้านหรู ที่ปทุมธานี ของอดีตนักร้องวง "บางแก้ว" แฟนสาว "บอล" หนีไม่ทัน สำลักควัน เสียชีวิตเปลือยคาห้องน้ำ บริเวณชั้น 2 ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 16 ธันวาคม 2561 ร.ต.อ.นัฐวุฒิ จอดนอก รอง.สว.เวรสอบสวน สภ.คูคต ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านธัญญธานี คลองห้าลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุธานนท์ ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รถน้ำจากเทศบาลลาดสวาย จำนวน 2 คัน เทศบาลเมืองลำสามแก้ว 1 คัน และ เทศบาลเมืองคูคตอีก 1 คัน

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้น เลขที่ 50/11 เนื้อที่ประมาณ 120 ตร.ว. ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันใช้น้ำฉีดสกัดต้นเพลิง บริเวณชั้นที่สองของบ้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ พบต้นเพลิงมาจากชั้นสองด้านหลัง เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้นสองเสียหายทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังพบผู้เสียชีวิตในห้องน้ำ สภาพเปลือยกาย เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ เบนซ์ อายุ 27 ปี

จากการสอบสวน นายพงษ์ศักดิ์ ศิลป์สุวรรณ์ เจ้าบ้าน ให้การว่า ขณะเกิดเหตุอยู่กันในบ้านทั้งหมด 6 คน อยู่บริเวณชั้นสอง 2 คน นอกนั้นอยู่ชั้นล่าง ตอนเกิดเหตุไม่มีใครรู้ ก่อนเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทุกคนต้องเอาชีวิต ตัวเองหนีรอดออกมา ซึ่งไม่ทราบว่า ผู้เสียชีวิตหนีเข้าไปอยู่ในห้องน้ำ และติดอยู่ กระทั่งเสียชีวิต เบื้องต้นผู้ตายเป็นแฟนกับลูกชายตนเอง

เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ชั้นสอง บริเวณห้องนอน ซึ่งผู้ตายพยายามหลบหนีออกมา แต่ด้วยไม่รู้ทิศ เพราะไม่ได้อยู่บ้านหลังนี้ตลอด ทำให้ไม่สามารถหนีได้ทัน กระทั่งเสียชีวิตในกองเพลิง ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาต้นเพลิงที่ชัดเจนอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุใด

ด้านแพทย์จากนิติเวช รพ.ภูมิพล ได้ตรวจสภาพผู้เสียชีวิต เบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่ามาจากการขาดอากาศหายใจ แต่ต้องส่งชันสูตรที่ รพ. เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนจะติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ผู้ตาย เป็นแฟนกับ นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ "บอล" อดีตนักร้องวงบางแก้ว ซึ่งเป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน 

ต่อมา พ่อของ น.ส.สุภาณี ได้เดินทางมารับศพลูกสาว หลังทราบข่าว โดยระบุ ไม่เชื่อว่าลูกสาวจะสำลักควันตาย เนื่องจากเมื่อ 2-3 วันก่อนลูกสาวโทรมาบอกว่า ถูกนายบอลทำร้าย ซึ่งตนได้เคยบอกลูกว่า ให้กลับมาอยู่บ้าน เพราะเขาไม่ได้รักเราจริง ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้