Thairath Logo
กีฬา

นรกมาเกิด! โจรใจบาปทุบหลวงปู่วัย 86 ดับคากุฏิ เพื่อชิงทรัพย์

Share :

โจรใจบาป!! ทุบหัวหลวงปู่วัย 86 ปี มรณภาพ เพื่อชิงทรัพย์ หลังจากก่อนหน้าเคยถูกขโมยเงินไปแล้วหลายครั้งกว่าหมื่นบาท ด้านบุตรสาวเผยพ่อไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ไม่มีคนปองร้าย เชื่อคนร้ายพอทราบอยู่ในใจแล้ว...

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 16 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ หลังจากทราบว่า มีคนร้ายทำร้ายร่างกายพระภิกษุจนมรณภาพเพื่อชิงทรัพย์ คือพระคำตา อินทวังโส อายุ 86 ปี โดยที่หน้ากุฏิของพระคำตา ได้พบกับพระเทิดพร ปิยธัมโม อายุ 63 ปี พระลูกวัดมะยาง กับนายวิรัตน์ หาระไชย อายุ 53 ปี ลูกชายของพระคำตา พร้อมชาวบ้าน ต่างวิวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติการณ์ของคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม

พระเทิดพร เล่าว่า เช้าวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนออกไปบิณฑบาตตามปกติ พอกลับมาก็ให้ญาติโยมช่วยเตรียมสำรับกับข้าว ส่วนตนเองก็เดินตามหาหลวงปู่คำตา ซึ่งทุกวันพอตนกลับจากบิณฑบาตก็จะเห็นหลวงปู่ท่านกวาดลานวัดอยู่เป็นประจำ แต่วันนี้ไม่เห็นจึงเดินตามหารอบวัดแล้วไม่เจอ จึงได้เดินมาดูที่กุฏิของท่าน ก็พบนอนจมกองเลือดอยู่หน้าห้องน้ำ จึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยแจ้งตำรวจพร้อมแพทย์มาตรวจสอบ พบว่ามีรอยแผลแตกคล้ายถูกตีด้วยของแข็งที่ศรีษะ 3 แผล มีรอยถูกของมีคมบาดที่ฝ่ามือซ้าย 1 แผล รอยช้ำที่แขนซ้าย 1 แห่ง ขาขวาท่อนล่างหัก แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ชั่วโมง 

นายวิรัตน์ หาระไชย อายุ 53 ปี ลูกชายของพระคำตา กล่าวว่า หลวงพ่อบวชมาได้ 17 พรรษา ท่านมีอัธยาศัยดี เป็นที่รักใคร่ของพระในวัดด้วยกัน รวมถึงญาติโยมชาวบ้านทั้งหมดไม่เคยมีปัญหา หรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ไม่มีศัตรูไม่มีคนปองร้าย สาเหตุของการถูกฆ่าในครั้งนี้ไม่น่าจะมาจากความโกรธแค้นเคืองอะไรกัน เชื่อว่า น่าจะมาจากการชิงทรัพย์ หลังเกิดเหตุพบว่า ในห้องนอนของพ่อมีแต่เศษพริกผงเต็มไปหมดแสดงว่าคนร้ายใช้พริกผงสาดใส่หน้าหลวงพ่อเพื่อไม่ให้มองเห็น เหตุน่าจะเกิดเวลาประมาณระหว่างตีสามถึงตีสี่ของวันที่ 13 ธ.ค.

ก่อนหน้านั้น หลวงพ่อได้ถูกคนร้ายขโมยเงินไปหลายครั้งแล้ว ที่จำได้มีครั้งหนึ่งคนร้ายได้เงินไป 3,000 บาท และครั้งต่อมาถูกขโมยไปอีก 9,920 บาท หลวงพ่อจึงไม่มีเงินเหลือ แต่สองวันก่อนนี้ หลวงพ่อได้รับกิจนิมนต์ได้เงินที่เจ้าภาพถวายมา 2,000 บาท คนร้ายน่าจะรู้ว่าหลวงพ่อมีเงินจึงลงมือเข้ามาหวังขโมย แต่หลวงพ่อตื่นขึ้นมาจึงถูกทำร้ายจนมรณภาพ

ด้านนางภูรดา หาระไชย อายุ 41 ปี ลูกสาวคนเล็กของพระคำตา กล่าวว่า ตนเสียใจมากที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งพ่อไม่เคยมีปัญหากับใคร ไม่มีศัตรู ไม่มีคนปองร้าย การทำกับพ่อครั้งนี้เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์แน่นอน เป็นการชิงทรัพย์ถึงกับทำร้ายพ่อจนเสียชีวิต ตอนนี้มีผู้ต้องสงสัยอยู่ในใจแล้ว คาดว่าจะเป็นคนที่ทำกับพ่อหวังว่าตำรวจจะหาหลักฐานมัดตัวจนกระทั่งจับกุมมาลงโทษจนได้.

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่าหลวงปู่ฆ่าพระพระตาคำวัดมะยางศรีสะเกษข่าวทั่วไป