คนแก่ป่วยอัมพฤกษ์ถูกทำร้ายเจ็บสาหัส ตร.สามโคกคาดอาจเป็นฝีมืออดีตเมีย

Share :

สุดรันทด คนใจดำทำร้ายคนแก่ป่วยอัมพฤกษ์ที่ปทุมธานี พบถูกทำร้ายเบ้าตาเหวอะเจ็บสาหัส  ตร.สามโคกสงสัยอดีตเมียและคนใกล้ชิด เร่งรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำคนในบ้านอีกครั้ง...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 16 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงพร้อมชุดสืบสวน พร้อมประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถหน่วยแพทย์กู้ชีพ ร.พ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองเชียงราก ข้างบ้านเลขที่ดังกล่าว พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ทราบชื่อนายหาญ พร้อมทอง อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยอัพฤกษ์ มีน้ำเปียกเกือบทั่วตัว ตรวจสอบเบื้องต้นที่ใบหน้าแถบซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ที่เบ้าตาซ้ายจนเหวอะหวะ นอกจากนี้ใต้คางและท้ายทอยยังมีบาดแผลลักษณะคล้ายถูกตีด้วยของแข็ง อาการสาหัส หน่วยแพทย์กู้ชีพและอาสาสมัครมูลนิธิฯ จึงรีบให้การช่วยเหลือทำบาดแผลแล้วรีบนำส่ง ร.พ.ปทุมธานี อย่างเร่งด่วน 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบไม้เท้าแบบ 3 ขาแบบของคนพิการเปรอะเปื้อนเลือดอยู่ใต้ต้นไม้ ห่างไปเล็กน้อยพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ฯจึงทำการบันทึกและเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบนางทับทิม พร้อมทอง อายุ 66 ปี อดีตภรรยาผู้บาดเจ็บที่อยู่ในอาการมึนเมา ยืนเอะอะโวยวายอยู่ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เจ้าหน้าที่ฯ จึงให้ญาตินำตัวออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อรอให้ส่างเมาและจะได้ทำการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

เบื้องต้นจากการสอบสวน น.ส.ยุพิน พร้อมทอง อายุ 46 ปี บุตรสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีญาติโทรศัพท์มาบอกตนว่า นายหาญฯ พ่อของตนถูกทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ตนจึงรีบเดินทางมาดู ก็พบว่าพ่อถูกทำร้ายจริง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัยฯมาตรวจสอบและช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนั้นตนยังไม่ทราบ เพราะปกติแล้วพ่อตนนั้นพิการเป็นอัมพฤกษ์ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และจะพักอยู่กับลูกชายอีกคนที่ย่านรังสิต แต่เนื่องจากลูกชายต้องไปดูงานที่ต่างจังหวัด เกรงว่าจะไม่มีใครดูแลพ่อ ก่อนที่จะนำพ่อมาฝากให้นางทับทิมฯ แม่ตน และเป็นอดีตภรรยาของพ่อเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อฝากให้แม่ดูแลเป็นการชั่วคราว เพราะหากเสร็จงานลูกชายก็จะมารับกลับบ้าน

บุตรสาวผู้บาดเจ็บ กล่าวอีกว่า แต่แล้วจู่ๆวันนี้ (16 ธ.ค.) ก็มาทราบว่าพ่อถูกทำร้าย โดยเพื่อนบ้านที่มาเห็นเหตุการณ์ตอนที่พบว่าพ่อตนนอนคว่ำหน้าแช่ในคลองแล้วเขาช่วยกันนำขึ้นมาบนบก ส่วนคนก่อเหตุนั้นไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำและเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะเมื่อถามผู้เป็นแม่ก็พูดจาไม่รู้เรื่องเอาแต่เมาเอะอะโวยวายอย่างเดียว สำหรับพ่อกับแม่นั้น ได้อย่าร้างกันไปเป็นเวลานานแล้ว สาเหตุมาจากทั้งคู่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน

ด้าน ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ประสานให้ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1)ปทุมธานี ได้เดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และจากการสอบสวนพยานทราบว่า คนเจ็บนอนอยู่ในคลองลักษณะครึ่งตัว คล้ายคนหนีตายแบบกระเสือกกระสน ขณะนี้ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมจะได้เชิญตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ไปสอบปากคำ รวมทั้งนางทับทิมฯ อดีตภรรยา โดยต้องรอให้สร่างเมา และนายสุรชัย พร้อมทอง อายุ 39 ปี ลูกชายอีกคน ที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน เพื่อจะได้รู้ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...