วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่านิวและพวก อดไปอุทยานราชภักดิ์ โดน ตร.สกัดให้นั่งแกร่วที่ สภ.เขาย้อย

จ่านิวและพวก อดไปอุทยานราชภักดิ์ โดน ตร.สกัดให้นั่งแกร่วที่ สภ.เขาย้อย

  • Share:

ตำรวจสภ.เขาย้อย เพชรบุรีคุมตัวจ่านิว แกนนำ NDM พร้อมเพื่อนอีก 14 คน ขณะกำลังเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์อำเภอหัวหิน หลังคนขับรถบัสที่นั่งไป โดนข้อหาใบอนุญาตประกอบการขนส่งหมดอายุ...

เมิ่อเวลา 14.30 น.วันที่ 16 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาย้อย ร่วมกับทหารชุดรักษาความสงบ มทบ.15 ตั้งด่านตรวจด่านสกัด ที่บริเวณริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ตำบลหนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี สกัดจับรถบัส สีส้ม หมายเลขทะเบียน 33-5489 กรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งว่าจะมีกลุ่ม เคลื่อนไหวทางการเมืองเดินทางมุ่งหน้าลงใต้จุดหมายบริเวณอุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ตรวจค้นบนรถพบ จ่านิว หรือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา (NDM) และกลุ่มพลเมืองโต้กลับ พร้อมผู้ร่วม อุดมการณ์รวม 14 คน อยู่บนรถ จึงขอทำการตรวจสอบหาสารเสพติดในปัสสาวะ เบื้องต้นไม่พบ สารเสพติด ไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย ตรวจสอบรถโดยสารพบใบประกอบการอนุญาตขนส่งหมดอายุ จึง นำรถโดยสารและ ผู้โดยสารทั้งหมดมาตรวจสอบอีกครั้งที่ สภ.เขาย้อย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดเพชรบุรีเดินทางมาร่วมตรวจสอบ

ด้าน จ่านิว เปิดเผยว่า ตนเดินทางออกจากสนามหลวงกรุงเทพมหานครตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้า มุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครปฐม และมาที่อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี เพื่อรับผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกันมุ่งหน้าปลายทางที่อุทยานราชภักดิ์อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตนและพวกเดินทางมาครั้งนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์มาเคลื่อนไหวทางการเมืองแต่อย่างใดแต่ต้องการเดินทางมาเที่ยวชมความงดงามของอุทยานฯเนื่องจาก ตนเคยตั้งใจไว้เมื่อ 3 ปีที่แล้วจะเดินทางมา ณ อุทยานราชภักดิ์ แห่งนี้แต่ด้วยเหตุผลทางการเมือง ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปถึง ครั้งนี้จึงตั้งใจเดินทางไปเที่ยวเท่านั้น

แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยศึกษา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามตลอดเส้นทางตนและคณะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารตั้งด่านสกัด ตรวจค้น มาตลอดเส้นทางโดยจุดแรกถูกตรวจค้นที่ อำเภอปากท่อจังหวัดราชบุรี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและได้ปล่อยตัวให้เดินทางต่อ กระทั่งเมื่อเข้าเขตอำเภอเขาย้อยจังหวัดเพชรบุรี ถูกตั้งด่านสกัดอีกครั้งถูกตรวจปัสสาวะ และเจ้าหน้าที่แจ้งฐานความผิดว่า ผู้ขับรถและรถโดยสารใบอนุญาตขนส่งหมดอายุ จึงทำให้ตนและผู้ร่วมอุดมการณ์ทั้งหมด ต้องเดินทางมาที่ สภ.เขาย้อย

จ่านิว กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามเชื่อมั่นว่าการที่ตนถูกกักตัวเช่นนี้ เป็นการกลั่นแกล้ง และเป็นการปิดกั้น ไม่ให้ตนเดินทางไปที่อุทยานราชภักดิ์ตามความต้องการ อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้คงไม่สามารถเดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ได้ตามที่ต้องการอีกเนื่องจาก ขณะนี้ หมดเวลาทำการน่าของอุทยานฯ ตนเป็นห่วงแต่พนักงานขับรถ ที่จะต้องมาติดร่างแหด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้