บิ๊กเนมเจลีกพร้อมดวลศึก 4 เส้าปรีซีซั่น "เอเชีย ชาเลนจ์ 2019"

Share :

สองทีมดังจากเจลีก พร้อมเปิดศึกดวลกับอีก 2 ทีมหัวแถวของไทยลีก ในศึกปรีซีซั่น "เจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019" (J. League Asia Challenge 2019) ปลายเดือนมกราคมนี้...

วันที่ 16 ธ.ค.61 ที่โรงแรมเรเนซองส์ แบงค็อก ราชประสงค์ กรุงเทพฯ ได้มีงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019 (J. League Asia Challenge 2019) พร้อมวางแผนดำเนินงานด้านการตลาดเจลีกในประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ไทยลีก จำกัด

ภายในงานมี พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงานร่วมกับ มร.มิตซึรุ มุราอิ ประธานฟุตบอลเจลีก และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ในเจวันลีก ญี่ปุ่น

โดยนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ตามที่บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีข้อตกลงความร่วมมือกับทาง เจลีก ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ เจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019 เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดฤดูกาลแข่งขันปี 2019 ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26 – 27 มกราคม 2562”

“สำหรับศึกเจลีก เอเชีย ชาเลนจ์ 2019 จะมีสโมสรตัวแทนจากโตโยต้า ไทยลีก 2 ทีม คือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และชลบุรี เอฟซี ส่วนตัวแทนจากเจลีก คือ คอนซาโดเล ซัปโปโร และซานเฟรชเช ฮิโรชิมา"

“ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และเจลีกของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นนั้น เป็นพันธมิตรลูกหนังกันมายาวนาน มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และโครงการพัฒนาเกี่ยวกับฟุตบอลของทั้ง 2 ชาติมาโดยตลอด ซึ่งก็เป็นเรื่องน่ายินดีแทนแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ ที่นักเตะไทยได้มีโอกาสแสดงศักยภาพ และความสามารถทางฟุตบอลจนเป็นที่ยอมรับ ได้รับความนิยมจนเป็นขวัญใจของแฟนบอลชาวญี่ปุ่น มีรายชื่ออยู่ใน 30 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของเจลีก”

“ถือเป็นนักฟุตบอลไทยตัวอย่างที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจฝึกซ้อม แม้จะต้องไปอยู่ต่างบ้านต่างเมือง แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จทางอาชีพนักฟุตบอลได้ ก็ฝากไปถึงน้องๆ นักกีฬาฟุตบอลให้ตั้งมั่น ขยัน อดทน มีระเบียบวินัย เป้าหมายสู่การเป็นนักเตะอาชีพไม่ใช่เรื่องที่เด็กไทยทำไม่ได้ถ้ามีความตั้งใจ และได้รับการสนับสนุนอย่างจริงจัง”

อ่านเพิ่มเติม...