เหลือมยักษ์เลื้อยพึ่งกู้ภัย ฟ้อง คนใจร้าย มัดปากไม่ให้เขมือบ

Share :

เหลือมยักษ์เลื้อยมาหาถึงหน้าศูนย์กู้ภัยสุโขทัย ฟ้อง คนใจร้ายใช้เทปพันสายไฟมัดปาก จนท.ช่วยแก้ ก่อนนำไปปล่อยในป่าใหญ่ ทุ่งทะเลหลวง


เวลา 18.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. ขณะที่ นายกิตติพันธ์ คมขำ หัวหน้าชุดเคลื่อนที่เร็ว พร้อมกำลัง 5 นาย เข้าเวรอยู่ที่ศูนย์กู้ภัยสุโขทัย ถ.จรดวิถีถ่อง ต.บ้านกล้วย อ.เมืองสุโขทัย เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กก. กำลังเลื้อยจากข้างทางเข้ามาในศูนย์ฯ พร้อมกับชูหัวขึ้นสูงส่ายไปมาเหมือนจะขอความช่วยเหลือ

สังเกตที่บริเวณปากงูมีวัตถุบางอย่างสีดำมัดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันใช้อุปกรณ์คล้องคอและจับตัวเอาไว้ก่อน ตรวจสอบพบเป็นเทปพันสายไฟสีดำมัดปากงูเอาไว้จนแน่น ทำให้ปากของงูเริ่มมีอาการบวมช้ำ ไม่สามารถอ้าปากกินอะไรได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบแกะออกทันที สังเกตว่าตลอดเวลา เจ้าเหลือมขดตัวสงบนิ่ง ไม่มีท่าทางดุร้าย ยอมให้ช่วยเหลือแต่โดยดี 

เบื้องต้น คาดว่า งูเหลือมน่าจะเลื้อยไปติดข่ายของชาวบ้าน และถูกมนุษย์ใจร้ายใช้เทปพันสายไฟมัดที่ปากจนแน่นก่อนเอามาปล่อยทิ้งไว้ โชคดีที่งูเลื้อยเข้ามาในศูนย์กู้ภัยฯ พอดี จึงได้รับความช่วยเหลือ ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติที่ทุ่งทะเลหลวงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...