วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกอบต.ป่วย-โหมงานหนัก ขับปิกอัพชนรถเก๋ง เจ็บ2-ตัวเองตาย

นายกอบต.ป่วย-โหมงานหนัก ขับปิกอัพชนรถเก๋ง เจ็บ2-ตัวเองตาย

  • Share:

นายก อบต.วัย 67 ปีที่อุดรธานี ป่วยความดัน เบาหวาน ทั้งยังโหมงานหนัก ขับปิกอัพมาดีๆ พุ่งข้ามเกาะกลางชนรถเก๋ง ผัวเมียบาดเจ็บ ส่วนตัวเองม้ามแตก เลือดตกใน ไปตายที่รพ. คาดวูบ หมดสติขณะขับ

เวลา 20.00 น. วันที่ 14 ธ.ค. ร.ต.อ.เศรษฐวิทย์ คุณเศรษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถปิกอัพพุ่งข้ามเกาะชนรถเก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ที่ถนนมิตรภาพ (อุดรธานี – ขอนแก่น) ขาออกตัวเมืองอุดรธานี บริเวณบ้านนาดี ต.ผาสุก จึงพร้อมด้วยกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี กู้ชีพ อบต.ห้วยสามพาด อาสากู้ภัยมูลนิธิประชาธรรม รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กต 3230 กรุงเทพมหานคร เฉี่ยวชนกับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว กษ 9440 ขอนแก่น ด้านหน้ารถทั้งสองคันพังยับเยิน แรงปะทะทำให้รถหันหน้ากลับไป จ.อุดรธานี และจอดอยู่ช่องทางขวา

พบผู้บาดเจ็บ 3 ราย ประกอบด้วย นายสมศรี จันทร์ศรจักร อายุ 67 ปี นายก อบต.หนองนกเขียน อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี คนขับรถปิกอัพ นายปุญญพัฒน์ หาวิรส อายุ 37 ปี และ น.ส.วัชรีย์ สาวิรส อายุ 47 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 888/6 หมู่ 2 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น มากับรถเก๋ง ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลวัฒนา ส่วนนายสมศรี นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ร.ต.อ.เศรษฐวิทย์ คุณเศรษฐ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมศรี นายก อบต.หนองนกเขียน เป็นคนไม่ดื่มสุรา เพราะมีโรคประจำตัวเป็นความดันและเบาหวาน ช่วงนี้โหมทำงานหนักไม่ค่อยได้พักผ่อน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถปิกอัพมาจาก อ.ศรีธาตุ มุ่งหน้าไปหาหลานในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนข้ามมาชนรถเก๋ง ที่ผู้บาดเจ็บขับมุ่งหน้าไป จ.ขอนแก่น 

“หลังเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาล นายสมศรี นายก อบต.หนองนกเขียน ได้เสียชีวิตในขณะแพทย์ช่วยเหลือ แพทย์ระบุม้ามแตก เลือดออกในช่องท้อง สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายทำงานหนัก ไม่ค่อยได้พักผ่อน อีกทั้งมีโรคประจำตัว ความดัน และเบาหวานขณะขับรถเข้าตัวเมืองอุดรธานี ได้เกิดวูบหมดสติ ควบคุมรถไม่ได้ ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามร่องกลางถนน มาชนรถเก๋ง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว”   

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้