วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก ชาวอินเดียกินข้าวปนเปื้อนสารพิษที่วัด ตาย 11 หามส่งรพ.เกือบร้อย

ช็อก ชาวอินเดียกินข้าวปนเปื้อนสารพิษที่วัด ตาย 11 หามส่งรพ.เกือบร้อย

  • Share:

(ภาพประกอบจากยูทูบ)

สุดสลด ชาวอินเดียกินข้าวที่ได้รับแจกที่วัด หลังเสร็จพิธีทางศาสนา เสียชีวิตถึง 11 ราย ล้มป่วยเกือบ 100 คน ในจำนวนนี้ โคม่า 29 คน ตร.รวบ 2 ผู้ต้องสงสัยอาจใส่สารพิษในข้าว

เมื่อ 15 ธ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุชาวอินเดียเคราะห์ร้าย เสียชีวิตสลดถึง 11 ราย จากการกินข้าวมะเขือเทศ ปนเปื้อนสารพิษ หลังเสร็จงานพิธีศาสนาที่วัด Kicchukatti Maramma  ในเมืองไมซอร์ รัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ของอินเดีย เมื่อวันศุกร์ที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ด้านเว็บไซต์ asianews เผยว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่เกิดเหตุ ระบุ มีผู้คนล้มป่วยกะทันหัน เกิดอาการอาเจียน ถ่ายท้อง ปวดท้องอย่างรุนแรง หายใจลำบาก หลังกินข้าวดังกล่าว จนต้องถูกนำส่งรักษาตัวในโรงพยาบาลถึงประมาณ 93 คน ในจำนวนนี้ อาการสาหัสถึง 29 คน

บีบีซี เผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน อาจร่วมกันใส่สารพิษในข้าวมะเขือเทศ ขณะที่ ผู้คนที่มาร่วมพิธีที่วัดแห่งนี้ เผยว่า พวกตนได้รับข้าวมะเขือเทศ ที่มีคนนำมาให้กิน แต่เบื้องต้น ข้าวดังกล่าวมีกลิ่นแปลกๆ ทำให้คนที่ไม่กินข้าวนี้ รอดจากอาการป่วยไปได้หวุดหวิด ในขณะที่คนที่กินข้าวมะเขือเทศ จะมีอาการอาเจียน ถ่ายท้องอย่างรุนแรง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้