Thairath Logo
กีฬา

ชัชควงฟิล์ม เปิดตัว 5 ว่าที่ผู้สมัครพลังท้องถิ่นไท โว กาฬสินธุ์ได้ส.ส.แน่

Share :

 “ชัช เตาปูน” หัวหน้าพลังท้องถิ่นไท ควง “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ลุยเมืองน้ำดำ รับสมัครสมาชิกพรรค ตั้งเป้ากวาดเก้าอี้ ส.ส.ทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 20 ที่ ส่วนภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 10 พร้อมสู้ศึกเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ ครบ 5 เขต 

วันที่ 15 ธ.ค. ที่หอประชุมเทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พรรคพลังท้องถิ่นไท ได้จัดให้มีการประชุม เพื่อจัดตั้งสาขาพรรค และกรรมการสาขาพรรค ลำดับที่ 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) โดยมีนายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยสมาชิกพรรคเข้าร่วม

โดยในที่ประชุมได้มีการเสนอชื่อและได้เลือกนายพลากร พิมพะนิตย์ หรือ ส.จ.บอล ส.จ.เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นหัวหน้า สาขาพรรคพลังท้องถิ่นไท ลำดับที่ 3 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) พร้อมกับเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค จากนั้น มีพิธีบายศรีรับขวัญให้กับ นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท โดยมีประชาชนจากอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครสมาชิกกว่า 2,000 คน

จากนั้น นายชัชวาลย์ คงอุดม ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง นายพลากร พิมพะนิตย์ พร้อมด้วยสมาชิกพรรคได้ร่วมกันเปิดที่ทำการสาขาพรรคพลังท้องถิ่นไท สาขาที่ 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง

ประกอบด้วยเขต 1 นายศรัณย์ ฆารพร เขต 2 ดร.วิทยา ภูมิเหล่าแจ้ง เขต 3 นพ.สุรพงษ์ ลักษณาวุธ เขต 4 นายนิติพงษ์ ภูติโส และเขต 5 นายศุภชัย วิมานไพจิตร โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก และสีสันอย่างมาก เนื่องจากมีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งยังมี กลุ่มวัยรุ่น และเครือข่ายคนรุ่นใหม่ จากจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน เดินทางมาสมัครเข้าเป็นสมาชิกของพรรคพลังท้องถิ่นไท จำนวนมาก ซึ่งสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี

นายชัชวาลย์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในครั้งนี้ทางพรรคพลังท้องถิ่นไท ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะได้รับการตอบรับและความไว้จากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศไม่น้อยกว่า 20 ที่นั่ง เนื่องจากมั่นใจในนโยบายของพรรค ที่ต้องการเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก รวมถึงผู้สมัครทุกคนเขต ซึ่งล้วนแล้วแต่มีความจริงใจ และมุ่งมั่นที่จะทำงาน เพื่อประเทศชาติบ้านเมืองอย่างแท้จริง ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่พบปะและเปิดรับสมาชิกพรรค โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัด ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ทางพรรคมีความมั่นใจและตั้งเป้าไว้ว่า จะได้ที่นั่ง ส.ส.ในภาคอีสาน อย่างน้อย 10 ที่นั่ง ส่วนในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์นั้น ทางพรรคจะส่งผู้สมัครลง ส.ส.ครบทั้ง 5 เขต และพร้อมที่จะสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้อย่างเต็มที่ คาดว่าจะได้ในพื้นที่กาฬสินธุ์ พรรคพลังท้องถิ่นไท จะได้รับความไว้วางใจเข้าไปทำหน้าเป็นผู้แทนราษฎรไม่ต่ำกว่า 2 เขต อย่างแน่นอน

ด้านนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม รัฐภูมิ ดารานักร้องชื่อดัง ในฐานะรองโฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า สำหรับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ ที่มีพรรคการเมืองต้องการดึงตัวตนไปร่วมพรรคด้วยนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ตนปฏิเสธไปแล้ว เนื่องจากชื่นชอบและเชื่อมั่นในนโยบายและการทำงานของพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนและประเทศชาติได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นให้ประชาชนมีส่วนร่วม การแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจัง และการแก้ไขปัญหาบริการด้านสุขภาพ หรือโรงพยาบาล ซึ่งตนยังเชื่อมั่นอีกว่าพลังของคนรุ่นใหม่จะมอบโอกาส และสนับสนุนพรรคให้เข้ามาทำหน้าที่แก้ไขปัญหาและพัฒนาประเทศต่อไป

ขณะที่ดร.เกรียงไกร ภูมิเหล่าแจ้ง รองหัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวว่า ในการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนของพรรคพลังท้องถิ่นไทที่ผ่านมาและในอนาคตทางพรรคไม่ได้มีอะไรมาก เพราะมีแต่ความจริงใจ และการเอาความจริงใจ นำเอานโยบายพรรคที่ไม่ใช่การขายฝันไปพูดคุยพบปะกับพี่น้องประชาชน เป็นหลัก อย่างไรก็ตามสำหรับการรวมขั้วพรรคนั้น ถือเป็นเรื่องการเมืองและเป็นเรื่องของอนาคต ซึ่งทางพรรคพลังท้องถิ่นไทเองก็ไม่ยึดติด เพราะหากพรรคใดมีนโยบายและมุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ประเทศชาติและประชาชนเหมือนกับพรรคก็ยินดีที่จะเข้าร่วมงานไม่ว่าจะเป็นพรรคฝ่ายใด

อ่านเพิ่มเติม...
ชัช เตาปูนฟิล์ม รัฐภูมิพลังท้องถิ่นไทว่าที่ผู้สมัครส.ส.กาฬสินธุ์เมืองน้ำดำเลือกตั้ง