ท่าเรือฯ ทำได้ บุกสอยบางกอก ซิตี้ 5-2 ผงาดแชมป์ฟุตซอลลีก 2018

Share :

โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตยไม่พลาด ปิดจ๊อบเก็บชัยเหนือ บางกอก ซิตี้ ไปอย่างสุดมัน 5-2 ผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 2018 ไปครองได้สำเร็จ...

วันที่ 15 ธ.ค.61 การแข่งขัน “เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2018” ในเกมนัดสุดท้ายของซีซั่น โดยอีกหนึ่งเกมชี้ขาดแชมป์ที่สนามกีฬาเวศน์ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง “มังกรเทพ” บางกอก ซิตี้ เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “สิงห์คลองเตย” การท่าเรือ เอเอสเอ็ม จ่าฝูง ที่ต้องการสามแต้มในเกมนี้เพื่อคว้าแชมป์

ออกสตาร์ตครึ่งแรกไปได้ 2 นาที เป็นฝั่งทีมเยือนที่ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ ธนากูล วิเชียรกุล และถัดมาอีกไม่กี่วินาที ธนากูล วิเชียรกุล คนเดิม ก็บวกสกอร์ให้ การท่าเรือฯ นำห่าง 2-0

จากนั้นนาทีที่ 5 สิงห์คลองเตย ขยับนำอีกครั้งเป็น 3-0 จากผลงานของ ไรอัน โกเมส

แต่เจ้าถิ่นไม่ยอมง่าย ๆ ถัดมาในนาทีที่ 8 บางกอก ซิตี้ ไล่มาเป็น 3-1 จากการวอลเลย์ด้วยซ้ายเต็มข้อของ ฟรานซิสโก แจ็คสัน และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังบางกอก ซิตี้ เร่งเกมมากขึ้นกว่าเดิม และไล่จี้มาเป็น 3-2 ในนาที 25 จากจังหวะโต้กลับเร็ว ก่อนที่ ทรงชัย เลิศฤทธิ์ จะยิงเข้าไป

แต่หลังจากนั้น ท่าเรือฯ กลับมาจบสกอร์ได้อย่างเฉียบขาด บวกเพิ่มอีก 2 ลูก นำห่าง 5-2 จากผลงานของ ธนากูล วิเชียรกุล นาที 37 และ ไรอัน โกเมส นาที 38

ทำให้จบเกม การท่าเรือ เอเอสเอ็ม บุกคว้าชัยเหนือ บางกอก ซิตี้ ได้ถึงถิ่น 5-2 คว้าแชมป์ฟุตซอลลีกได้เป็นสมัยที่ 2 รับเงินรางวัลไป 2.5 ล้านบาท.

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

ม.เกษมบัณฑิต แพ้ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 1-3

ราชนาวี เสมอ แบงค็อก บีทีเอส 3-3

ศรีสะเกษ แพ้ สุราษฎร์ธานี 1-5

ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชนะ สมุทรสาคร 4-2

กรมทางหลวง ชนะ ห้องเย็นท่าข้าม 5-2

ศรีปทุมฯ แพ้ แคท เอฟซี 2-4

อ่านเพิ่มเติม...