Thairath Logo
กีฬา

สุดโหด! ยิงหัวเจ้าของเขียงเนื้อ ได้ทองคำไป 40 บาท เงินสดกว่า 4.5 แสน

Share :

ฆ่าชิงทรัพย์เจ้าของเขียงเนื้อ ได้ทอง 40 บาท เงินสดกว่า 4.5 แสน ตร.สันนิษฐานฝีมือคนใกล้ชิด เพราะหลานชาย 6 ขวบ ที่เห็นคนร้าย ระบุ เป็นผู้ชายหลังก่อเหตุเดินออกมา ทำนิ้วเหมือนปืน เล็งไปที่หน้าหลาน พูดว่า ปิ้วๆ

เกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของเขียงเนื้อ เช้ามืดที่ผ่านมา กระสุนเข้าที่หัวฝังสมอง 1 นัด เฉียดหัวไหล่อีก 1 นัด นอนหายใจรวยรินภายในบ้านตัวเอง พบทรัพย์สินหายไป เป็นทองคำประมาณ 40 บาท และเงินสดประมาณ 450,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนหาตัวคนร้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ธ.ค.2561 พ.ต.ท.สนาน อุปลา สว.สอบสวน สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเหตุคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 162 พื้นที่บ้านโนนข่า ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และพิสูจน์หลักฐาน รุดไปให้การช่วยเหลือ และลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอีกหลายนาย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ อยู่ริมถนนแจ้งสนิท สายบ้านไผ่-ชนบท บ้านโนนข่า ต.หัวหนอง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เป็นบ้านปูน 2 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นเขียงเนื้อ ขายเนื้อวัวสด เจ้าหน้าที่พบนายวรวิทย์ บุราญรัตน์ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน นั่งอยู่ข้างผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นภรรยา ทราบชื่อคือ นางยุพาพร บุราญรัตน์ อายุ 44 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหัวไหล่ 2 นัด กระสุนฝังในที่ท้ายทอย อาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำส่งโรงพยาบาลบ้านไผ่ อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด อาการเป็นตายเท่ากัน

นายวรวิทย์ สามีของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองและภรรยาได้พักผ่อนตามปกติอยู่ในบ้านด้วยกัน โดยมีหลานชาย อายุ 6 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของลูกชายอาศัยอยู่ด้วยอีก 1 คน กระทั่งในเวลาประมาณ 03.00 น. ตนเองได้ลุกไปเตรียมของที่เขียงเนื้อ ซึ่งอยู่ริมถนน ห่างจากบ้านไปประมาณ 200 เมตร ก็ได้รับโทรศัพท์จากคนส่งผักเจ้าประจำ โทรศัพท์มาบอกว่า นำผักมาส่งให้ที่หน้าบ้านแล้ว แต่ไม่เจอใครออกมารับผัก ตนจึงโทรศัพท์ไปหาภรรยา ติดแต่ไม่มีคนรับสาย มีหลานชายรับสายแทน และบอกว่า แม่ยุตายแล้ว จึงรีบวิ่งกลับมาที่บ้านทันที และพบว่า ประตูหน้าบ้านปิดอยู่ เปิดเข้าไปพบภรรยานอนจมกองเลือดแต่ยังหายใจอยู่ พูดไม่ได้ และเหมือนตาลอยไม่มีสติ จึงนำผ้ามาอุดแผลห้ามเลือด กระทั่งมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ ส่งภรรยาไปรพ.บ้านไผ่

หลานบอกว่า เห็นผู้ชายเข้าในบ้าน แล้วก็ทำนิ้วลักษณะเหมือนปืน เล็งไปข้างหน้าของหลานและพูดว่า ปิ้วๆ และเดินออกจากบ้านไป จากนั้นหลานชายก็ไม่พูดอะไรอีก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ส่วนทรัพย์สินในบ้านนั้น ทองที่ภรรยาสวมใส่ประมาณ 40 บาท หายไป เงินสดที่เพิ่งขายวัวได้ 15 ตัว จำนวน 450,000 บาท ก็หายไปด้วย

หลังตรวจที่เกิดเหตุ พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง เป็นไปได้ทั้งเรื่องส่วนตัวและการปล้นทรัพย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนจากพยานที่เกี่ยวข้องในคดีทั้งหมด ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการงัดแงะหรือรื้อค้นทรัพย์สิน ส่วนสามีผู้บาดเจ็บให้การว่า ทรัพย์สินที่หายไปเป็นทองคำประมาณ 40 บาท และเงินสดที่อยู่ในกระเป๋าประมาณ 450,000 บาท และไม่มีเรื่องบาดหมางกับใคร ขณะนี้ได้กระจายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสอบสวนเร่งติดตามตัวคนร้าย ซึ่งเชื่อว่า น่าจะเป็นคนใกล้ชิดที่ทราบความเคลื่อนไหวของครอบครัวคนเจ็บดีพอสมควร 

อ่านเพิ่มเติม...
ยิงหัวเจ้าของเขียงเนื้อทองคำ 40 บาทเงินสด 4.5 แสนขอนแก่นข่าวทั่วไป