วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวฝันเห็นองค์พญานาคสีทอง บินขึ้นทำพิธีเบิกเนตรถึงวัดดัง จ.พะเยา

สาวฝันเห็นองค์พญานาคสีทอง บินขึ้นทำพิธีเบิกเนตรถึงวัดดัง จ.พะเยา

  • Share:

ไฮโซสาวนิมิตรฝันองค์พญานาคสีทอง 2 องค์ในวัดศรีบุญชุม บินด่วนจากเมืองกรุงไปยังพะเยา เพื่อรำถวายและทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตร ทั้งที่ไม่เคยเรียนรำและฟ้อนมาก่อน ...


เมื่อวันที่  13 ธ.ค.61 พระครูประยุต สีลสุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีบุญชุม อ.แม่ใจ จ.พะเยา กล่าวว่า อาตามาเกิดความแปลกใจเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่ได้รับการประสานจาก คุณพลอยสไบแพร บุญมีทา ซึ่งเป็นคนกรุงเทพมหานคร ว่าจะเดินทางขึ้นเครื่องบินด่วนจากรุงเทพมหานคร มาลงที่สนามบินจังหวัดเชียงราย แล้วนั่งรถมาขอพบ เพื่อจะมาทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตรพญานาคสีทอง 2 องค์ ที่ทางวัดได้สร้างขึ้น ข้างบันไดทางขึ้นวิหารที่ประดิษฐาน หลวงพ่อพระเจ้าทองสัมฤทธิ์ พระศักดิ์สิทธิ์ 1ใน 9 ของจังหวัดพะเยา แต่ยังไม่มีพิธีบวงสรวงเบิกเนตรพญานาค และไม่มีชื่อ จนกระทั่งมีเจ้าภาพมาขอทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตรพญานาค ดังกล่าว

ทั้งนี้ ก่อนจะมีการเบิกเนตรพญานาคที่วัดศรีบุญชุมขึ้นนั้น ทาง คุณพลอยสไบแพร กล่าวว่า ที่ผ่านมา ได้เดินทางไปบวงสรวงสักการะองค์ปู่มหามุกดา ที่ภูมโนรมย์ และ องค์ศรีสัตตะนาคราช จังหวัด นครพนม พอตกดึก ได้นิมิตรฝันถึงองค์พญานาคสีทอง 2 องค์ ที่วัดๆหนึ่ง เหมือนมาบอกว่า ยังไม่มีการเบิกเนตร ท่านรออยู่ พอตื่นขึ้นเลยพยายามนึกว่า พญานาค 2 องค์นี้อยู่ที่ไหน จนมานึกถึงพระครูประยุต เลยมั่นใจว่าต้องใช่แน่นอน จะต้องเป็นพญานาค 2 องค์นี้แน่นอนที่มานิมิตรบอก

จากนั้น จึงติดต่อพระครูประยุต เพื่อแจ้งเรื่องให้ทราบ แล้วรีบจองไฟล์บิน จากกรุงเทพมหานครเดินทาง มาลงยังสนามบิน จ.เชียงราย และมาที่วัดศรีบุญชุม อ.แม่ใจ จังหวัดพะเยา พร้อมกับได้ทำพิธีบวงสรวง พิธีเบิกเนตร และรำถวายดังกล่าว

ขณะที่คุณพลอยสไบแพร รำถวายและทำพิธีบวงสรวงเบิกเนตรพญานาค ต่างพากันจ้องมองสังเกต เห็นตัวเลขที่ติดกับเครื่องเซ่นไหว้บวงสรวง นอกจากนี้ ที่น่าแปลกมาคือ คุณพลอยสไบแพร เดินทางมาไกลไม่เคยเรียนรำและฟ้อน มาก่อนเลย เกิดนิมิตเห็นพญานาควัดศรีบุญชุมองค์สีทอง เลยเดินทางมาบวงสรวงและรำถวายพญานาค พร้อมกับบอกชื่อ พญานาค องค์ซ้ายพ่อปู่อนันตนาคราช และองค์ขวาพระนางอุษาอนันตวดีเทวี จนเป็นที่แปลกใจแก่พระสงฆ์และชาวบ้าน ในวัดที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้