วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด หัวหมู่ จร.กลับไม่ถึงบ้าน ออกเวรกะดึก เจอเป็นศพจมคูข้างทาง

สลด หัวหมู่ จร.กลับไม่ถึงบ้าน ออกเวรกะดึก เจอเป็นศพจมคูข้างทาง

  • Share:

หัวหมู่จราจรที่อุดรธานี ออกเวรกะดึก ขี่ จยย.กลับบ้าน แต่ไปไม่ถึงบ้าน ตกถนนจมน้ำในคูข้างทาง กู้ภัยรับแจ้งไปถึง พบไม่หายใจแล้ว ผู้บังคับบัญชาสัษนิษฐาน อาจวูบจากโรคประจำตัว หรือโดนรถใหญ่เฉี่ยว

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 12 ธ.ค. ร.ต.ท.หญิงฉันทรุจี เชื้อกรุงเทพ รอง (สารวัตร) สวบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีอุบัติเหตุตำรวจจราจรขี่รถจักรยานยนต์ตกร่องกลางถนนหมดสติ ถนนเลี่ยงเมือง ขอนแก่น-สกลนคร หน้าหมู่บ้านพีเคธานี 5 เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน พบร่าง ด.ต.สวรรค์ ว่องไวรัตน์ อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ (จร.) สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ 155 ซีซี สีขาว ทะเบียนตราโล่ 75029 ตกลงร่องกลางถนน ซึ่งมีหญ้าและน้ำท่วมขังประมาณ 50 ซม. อาสากู้ภัยรับนำร่างหมดสติของ ด.ต.สวรรค์ สภาพแต่งกายครึ่งท่อน กางเกงสีกากี เสื้อยืดสีขาว ขึ้นมาเพื่อช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการทำ CPR ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากได้เสียชีวิตไปแล้ว จากการชันสูตรกดหน้าท้องพบน้ำไหลออกทางปากและจมูก แพทย์ระบุเสียชีวิตจากการสำลักน้ำ ทำให้ขาดอากาศหายใจมาประมาณ 20 นาที 

นายปริญญา คำเสน อายุ 25 ปี อาสามูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม เผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุ ทีมหน่วยกู้ภัย ได้เดินทางมาถึงเป็นทีมแรก พบรถจักรยานยนต์ตกร่องกลางถนนและทับผู้ตาย ศีรษะแช่อยู่ในน้ำ ไม่รู้สึกตัว จึงได้ลงไปช่วยนำขึ้นมาทำ CPR ช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต รอทีมกู้ชีพ รพ.ศูนย์อุดรธานี มารับช่วงต่อ แต่ไม่เป็นผล เพราะเสียชีวิตแล้ว 

ด้าน พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ ตั้งเอาไว้ 2 ประเด็น เรื่องอันแรกอาจจะวูบ เพราะผู้ตายมีโรคความดัน ทำให้เสียหลักตกลงไปร่องกลางถนน หรืออาจจะถูกรถคันอื่นเฉี่ยวชน ในขณะขี่รถจักรยานยนต์จะกลับบ้านพักแล้วตกลงไป โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง

ขณะที่เพื่อนร่วมงานของผู้ตาย กล่าวว่า ด.ต.สวรรค์ ว่องไวรัตน์ เป็นที่รักของเพื่อนๆ และผู้บังคับบัญชา เป็นตำรวจจิตอาสา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เวลาเกิดอุบัติเหตุจะคอยอำนวยสะดวกด้านการจราจรอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงช่วยเหลือบริการประชาชน เด็ก คนแก่ เวลาเดินข้ามถนน การสูญเสียบุคลากรของแผนกงานจราจรในครั้งนี้ ทำให้ทุกคนเสียใจเป็นอย่างมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้