Thairath Logo
กีฬา

เสรีพิศุทธ์ ซัด คำสั่งปลดล็อก ทำพลังประชารัฐ ชิงขึ้นป้ายหาเสียงก่อน

Share :

เสรีพิศุทธ์ จี้ กกต.หยุดสร้างความวุ่นวายด้วยบัตรเลือกตั้ง แนะ แต่ละพรรคควรใส่ชื่อคนเสนอเป็นนายกฯ ให้ ปชช.ตัดสิน ชี้ คำสั่งปลดล็อกการเมืองทำให้พลังประชารัฐได้ประโยชน์อื้อ ชิงขึ้นป้ายหาเสียงก่อนพรรคการเมืองอื่น

วันที่ 12 ธ.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชนและรับสมัครสมาชิกพรรคที่ตลาดนัดซอยเฉยพ่วง โดยเน้นย้ำนโยบายพรรคที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้องประชาชน ว่า หากพรรคได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งในการบริหารประเทศจะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่ประชาชนกำลังเผชิญให้ดีขึ้น รวมถึงปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลให้หมดไป

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงคำสั่ง ม.44 ปลดล็อก 9 คำสั่ง คสช. ให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมเตรียมความพร้อมเลือกตั้งว่า ถือเป็นเรื่องดี ที่พรรคการเมืองแต่ละพรรคจะทำงานได้สะดวกขึ้น แต่เห็นว่า คสช.ควรจะปลดล็อกนานแล้ว ไม่ใช่มาเริ่มทำตอนนี้ ขณะเดียวกันเห็นว่าคำสั่งดังกล่าวได้เอื้อประโยชน์ให้กับพรรคพลังประชารัฐ ที่มี 4 รัฐมนตรีเป็นผู้บริหารของพรรค เพราะทันทีที่มีคำสั่งปลดล็อกประกาศ ว่าที่ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐได้ขึ้นป้ายหาเสียงทันที ซึ่งพรรคการเมืองอื่นไม่สามารถทำได้แบบนี้ หากไม่รู้ล่วงหน้า เพราะการทำป้ายต้องใช้เวลา จึงอยากเรียกร้องให้พลเอกประยุทธ์ และรัฐมนตรีทั้ง 4 คน ทบทวนบทบาทและหน้าที่ รวมทั้งควรลาออกจากรัฐบาลทันที ไม่ควรสวมหมวก 2 ใบ เพื่อชิงเอาเปรียบพรรคการเมืองอื่น ทั้งนี้หลังปีใหม่จะไปแจ้งความเอาผิดพลเอกประยุทธ์และ 4 รัฐมนตรี ในข้อหาค้ามนุษย์ ฟอกเงิน และทำผิด พ.ร.บ.เลือกตั้ง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้รัฐบาล

ส่วนที่โหรวารินทร์ออกมาทำนายว่า การเลือกตั้งจะไม่มีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ. 2562 นั้น ตนเองคิดเห็นว่ากระบวนการและขั้นตอนต่างๆ เดินหน้าไปหมดแล้ว จึงไม่มีเหตุผลใดที่จะมาขยับ หรือไม่ให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันดังกล่าว นอกเสียจากเป็นความตั้งใจของ คสช. สำหรับประเด็นที่ กกต.กำหนดไม่ให้ใส่ชื่อและสัญลักษณ์พรรคการเมืองลงในบัตรเลือกตั้งนั้น เห็นว่าแม้แต่การแข่งขันกีฬาสียังไม่มีการใส่เสื้อสีเดียวกัน แต่การเลือกตั้งจะมาห้ามด้วยกฎระเบียบที่เอาเปรียบและสร้างความสับสนให้กับประชาชน จึงอยากเรียกร้องให้ กกต.อย่าสร้างความวุ่นวาย นอกจากนี้เห็นว่าในบัตรเลือกตั้งแต่ละพรรคการเมืองควรจะใส่ชื่อของบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี ลงในบัตรเลือกตั้งด้วย เพราะประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี บริหารประเทศให้กับประชาชน

ขณะที่บรรยากาศการลงพื้นที่รับสมัครสมาชิกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มีประชาชนพนักงานออฟฟิศและพ่อค้าแม่ค้ามาสะท้อนปัญหา โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจค้าขายไม่ได้ ซึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ย้ำว่าหากได้เป็นรัฐบาลจะเร่งแก้ปัญหาทั้งหมดให้ประชาชนสามารถลืมตาอ้าปากได้ พร้อมกันนี้ยังมีพนักงานออฟฟิศและพ่อค้าแม่ค้าขอถ่ายรูปกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...
เสรีพิศุทธ์ เตมียเวสเสรีรวมไทยบัตรเลือกตั้งพลังประชารัฐขึ้นป้ายหาเสียงก่อนเลือกตั้ง