Thairath Logo
กีฬา

นาทีช็อก กราดยิงฝรั่งเศส ชายไทยตายด้วย คนปั๊มหัวใจช่วยเหยื่อแต่ไร้ผล (คลิป)

Share :

ตร.ฝรั่งเศสรู้ตัว มือปืนสุดโหด กราดยิงสะเทือนขวัญที่เมืองสตราสบูร์ก ดับ 3 รวมทั้งชายไทย 1 ราย เจ็บกว่า 10 แล้ว เผยคนร้าย ที่ยังคงหลบหนี รายนี้เป็นหนุ่มวัย 29 เคยมีประวัติก่ออาชญากรรมมาก่อน

เมื่อ 12 ธ.ค.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุกราดยิงสะเทือนขวัญ ขึ้นที่ตลาดคริสต์มาส บริเวณจัตุรัส ‘แพลซ เคลแบร์’ ในเมืองสตราสบูร์ก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันอังคารที่ 11ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมทั้งนายอนุพงษ์ สืบสมาน ชายไทย วัย 45 ปี ซึ่งเดินทางมาท่องเที่ยวฝรั่งเศส พร้อมกับนางนัยนา สืบสมาน ภรรยา ในขณะที่ภรรยารอดชีวิตหวุดหวิด นอกจากนั้น ยังมีได้รับบาดเจ็บอีกราว 12 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 6 คนนั้น

บีบีซี แจ้ง ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ช่อง BFM ในฝรั่งเศส เผย ตำรวจฝรั่งเศสได้สันนิษฐานว่ามือปืนที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ที่ยังคงหลบหนีหลังก่อเหตุ เป็นชายหนุ่มอายุ 29 ปี เกิดในเมืองสตราสบูร์ก โดยชายผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้หลบหนีออกจาก แฟลตที่พัก ย่าน Nourdof ตั้งแต่เมื่อคืนวันอังคารที่ 11ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสนับ 350 นาย ถูกระดมกำลังไล่ล่าติดตามจับกุมชายต้องสงสัยคนดังกล่าว พร้อมทั้งได้เข้าตรวจค้นแฟลตที่พัก และพบระเบิดมือหลายลูกด้วย

อ่านข่าว>>คนไทยตาย 1 เหตุกราดยิงที่ฝรั่งเศส เพิ่งเดินทางถึงยุโรปเพียงวันเดียว (คลิป)

บีบีซี รายงานว่า เหตุกราดยิงสะเทือนขวัญที่ตลาดคริสต์มาส ในเมืองสตราสบูร์ก ใกล้ชายแดนติดเยอรมนี เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.ของคืนวันอังคารที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่เว็บไซต์ ฟอกซ์นิวส์ ระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิง มีประวัติเคยก่ออาชญากรรมมาก่อน

มีผู้เห็นเหตุการณ์หลายคน เผยกับนักข่าวบีบีซีว่าพวกตนได้ยินเสียงปืนดังสนั่นและเห็นว่ามีชายคนหนึ่งถูกยิง นอนจมกองเลือดอยู่บนสะพาน จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือและปั๊มหัวใจเพื่อพยายามกู้ชีพชายคนดังกล่าว แต่ต่อมาเขาได้เสียชีวิต ขณะที่รถพยาบาลก็ไม่สามารถเข้ามาในบริเวณนี้ได้ โดยพวกตนได้ปั๊มหัวใจให้กับชายที่ถูกยิง ได้รับบาดเจ็บสาหัส นานถึง 45 นาทีก่อนจะหยุดปั๊มหัวใจ เนื่องจากแพทย์ได้บอกกับพวกตนผ่านทางโทรศัพท์ว่าการปั๊มหัวใจไม่สามารถช่วยชีวิตชายคนดังกล่าวได้.

แผนที่จุดเกิดเหตุในเมืองสตราสบูร์ก
อ่านเพิ่มเติม...
กราดยิงกราดยิงฝรั่งเศสชายไทยตายด้วยก่อการร้ายฝรั่งเศสฝรั่งเศส