ขนมาเยอะแยะ สะบัดสู้แรง รอบชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์ส

Share :

มากกว่าว้าว ตื่นตะลึงตาหลุด ไม่มีใครมาเล่นๆ อยู่แล้ว จัดหนักจัดเต็มจัดเว่อร์วัง ทะลุทะลวงจักรวาล ดูกันจนตาแตกไปแล้ว กับรอบประกวดชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2018 จัดขึ้นไปแล้วที่ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุช พัทยา

เรียงตามอักษร เริ่มอวดด้วยนางงามจากแอลเบเนีย เตรย์ซี เซย์ดีนี มาในชุดชวนหวาดเสียวสีแดงเพลิงระยิบระยับเว้าสูงขาดใจ หันมาส่อง แซราห์ โรส ซัมเมอส์ มิสสหรัฐฯ กุหลาบแดงใหญ่เด่นมากๆ บนหัว

แคทรีโอนา เกรย์ มิสฟิลิปปินส์ ต้องค่อยๆ เดินค่อยๆ ก้าว ท่าทางจะหนักเอาอยู่ มิสสิงคโปร์ชุดดูเหมือนธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลย เพราะเอาเรื่องราวการประชุมสุดยอด ระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ และคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มานำเสนอได้อย่างน่าสนใจ 

แน่นอน นิ้ง โศภิดา ได้รับเสียงกรี๊ดๆ จากแฟนนางงามดังมากในชุดช้าง ส่วนมิสคอสตาริต้า ขอเป็นผีเสื้อสีสวยจัง มิสโดมินิกันรีพับลิก มาในแบบเต่าลอยในทะเล มิสเปอร์โตริโก พกมือยักษ์มาถึง 6 มือ มิสฟินแลนด์ มีเขากวางท้าชนสู้ๆ ส่วนมิสเปรู หมุนๆ แกะๆ แปลงร่างเป็นนางเงือก ได้สวยงามน่ารักเลย

หอบมาเยอะเห็นแล้วหิวขนมปัง ก็ต้องยกให้มิสเวียดนาม อยากแจ่มจริงหน้านวลใสต้องทาแป้ง ทานาคา จากมิสพม่า ยกนครวัดอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของโลกมาให้เห็นกันจะจะก็มิสกัมพูชา  

มิสบราซิล ,อินโดนีเซีย ,เอกวาดอร์ ,แอฟริกาใต้ ฯลฯ นกบินว่อนเต็มเวทีเลย ปีนี้นางงามหลายประเทศใจตรงกัน ขนนกมาเยอะจริง สวยสะบัดๆ อังเคลา ปอนเซ มิสสเปน สาวสองคนเดียวบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ดูเบาหวิวไปเลย เมื่อเทียบกับนางงามชาติอื่นๆ

รีบมาอ่านความเห็นตรงๆ ไม่ต้องแอ๊บแบ๊วจาก กิ๊ก อิศรา ทองชุบ ผู้สื่อข่าวบันเทิงจากทีวีช่องดัง ไทยรัฐทีวี Thairaht TV ตามติดนางงามมาตลอด ตอนนี้หายใจเข้าๆ ออกๆ เป็นนางงามไปเรียบร้อยแล้ว เชิดหน้าอย่างแรง รีบพูดรัวๆ

"มาวินมาแน่ ขอเลือกให้สองสาว มิสอินเดียและมิสลาว อาจจะต้องไปตีกันเอาเองว่าใครจะชนะรอบชุดประจำชาตินี้ ชอบการพรีเซนต์ของ เนฮัล ชุดาสามา มิสอินเดีย โดดเด่นอินเนอร์แรงมาก หอบบังลังก์มาด้วยหนักกว่า 50 กิโล จัดมาแน่นมากๆ ไม่ต้องพูดอะไรมาก มันดีเห็นๆ กันอยู่

"ชิว เหมย์ซู จากจีนก็น่าสนใจมาก ลีลาเธอเด็ดเปลี่ยนหน้าได้ด้วย เอ๊ะๆ อเมซิ่งมากๆ เดินๆ มาสามคน กินรีทองอร่ามมาเลย อรอนงค์ หอมสมบัติ จากลาวโดดเด่นมาก ยอมๆ

"มิสบราซิลน่าสนใจ เดินสะบัดๆ แล้วแปลงร่างเป็นนกเสร็จ บินได้ด้วยพร้อมมากจัดเต็มเป็นจุดแข็งดี ที่ว้าวแล้วว้าวอีก มิสเวเนซุเอลา ไม่ใช่ชุดใหญ่โตอะไร แต่มีทั้งงูและผีเสื้ออยู่ในตัวเดียวกัน ใส่แล้วส่ง คือสวยเลย งานปักแน่นงานละเอียด

"ยูอูมิ คาโต มิสเจแปนที่เคยฮือฮากันก่อน พอมาดูเดินวันจริง ก็ดันแปลงร่างเป็นเซลามูนไปแล้ว (หัวเราะ) คนรู้หมดแล้ว ก็เลยไม่ค่อยว้าว ทางที่ดีน่าจะเก็บๆ ไว้ไม่ต้องโชว์ ค่อยเปิดตูมเดียวบนเวทีจริงไปเลยจะได้ฮือฮา ปีที่แล้วญี่ปุ่นเพิ่งชนะไป ปีนี้ก็ไม่คิดว่าจะชนะอีกนะคะ

"ส่วนชุดช้างของไทยเรา นิ้ง โศภิดา ก็เด่นไม่แพ้ใคร งดงามอย่างที่เห็น แต่ค่อนข้างผิดหวังเล็กน้อย เพราะเห็นว่ามีการแก้แบบและปรับปรุงแล้วหลังจากวันเปิดตัว แต่ก็ยังไม่สุด! แม้จะเดินง่ายขึ้น เพราะเอาไฮโดรลิกงวงช้างออกแล้ว ทำให้พรีเซนต์ได้ง่ายสบายโล่งขึ้น นิ้งมีความมั่นใจขึ้น แต่ตัวชุดองค์รวมยังไม่สง่างาม สมกับชื่อชุดช้าง ดิไอคอนออฟสยาม Chang The icon of Siam

"รอบชุดประจำชาติ น่าจะให้นางงามทั้งหมด ออกมาเดินๆ ประชันกันอีกรอบ รวมกันให้เต็มๆ อลังการบนเวทีอีกครั้ง แค่จัดแบ่งกลุ่มๆ แล้วให้เดินๆ ทีละคน ตัดจบ! แยกย้าย! ก็เลยทำให้ดูไม่อิ่มพอ ไม่อลังการ ไม่ตื่นตาตื่นใจอย่างที่ควรจะเป็น".

อ่านเพิ่มเติม...