วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฮตทริกวินเนอร์ “3 กำปั้นไทย” เปิดใจหลังคว้าชัยศึก ONE:DESTINY OF CHAMPIONS

แฮตทริกวินเนอร์ “3 กำปั้นไทย” เปิดใจหลังคว้าชัยศึก ONE:DESTINY OF CHAMPIONS

  • Share:

“ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์”, “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” และ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ออกเปิดใจหลังพาเหรดมีชัยในศึก “ONE:DESTINY OF CHAMPIONS“...

วันที่ 7 ธ.ค.61 ความเคลื่อนไหวหลังเกมของศึก ONE Championship รายการกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอเชีย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ที่เพิ่งจบไปนั้นโดยคู่เอกของรายการ ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ชาวไทย สามารถเอาชนะน็อก หลุยส์ เรจีส จากออสเตรเลีย ในยกแรก ขณะที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ อีก 2 กำปั้นชาวไทยก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังเมื่อสามารถกำราบคู่แข่งได้เช่นกัน

ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ กล่าวว่า “ดีใจ น็อกได้เร็ว ก่อนชกก็คิดในใจแบบนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลอยู่ที่จังหวะ และโอกาสมาเร็วเกินคาด ส่วนกระแสที่ว่าผมมีโอกาสเจอกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ก็เป็นไปได้สูงที่จะได้เจอกัน การเจอเขาไม่ได้หนักใจ เราเก่ง เขาเก่ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ในห้องแต่งตัวกดดันพอสมควร ค่าตัวครั้งอยู่ที่ระดับ 7 หลัก แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ก็ผ่านอะไรมาเยอะ ก็ฝากแฟนๆ ติดตามด้วยนะครับ”

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ กล่าวว่า “วันนี้ทำได้ดี แต่เราคิดว่ายังดีไม่พอ เพราะนี่เป็นครั้งแรกด้วยบรรยากาศมันระดับโลกคนดูเยอะทำให้เราตื่นเต้น แตกต่างจากมวยไทยเพราะการเปิดตัวก่อนขึ้นสังเวียนจะแสงสีมากกว่า ก่อนขึ้นพยายามคุมสติ และรวบรวมสมาธิ พอขึ้นไปบนเวทีเราลืมความตื่นเต้นนั้นหมดแล้วเพราะอยู่ที่หน้าไปของเราในตอนนั้นรูปแบบการชกเราค่อนข้างระวังมากเป็นพิเศษเพราะไม่อยากพลาดท่าพ่ายแพ้กับการขึ้นสังเวียนครั้งแรก บนเวทีเราไม่ได้โดนอาวุธอะไรของคู่แข่งมากมีเพียงแค่หมัดที่โดนถากๆ เท่านั้น และวันนี้ก็ทำสำเร็จ แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสขึ้นสังเวียนครั้งต่อไปก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งสุดท้ายนี้ผมก็ขอบคุณค่าย ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผม”

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี กล่าวปิดท้าย “วันนี้ถือโอเคทำได้ดี พอมาเจอคนนี้ก็ดูเทปมีแต่หมัดๆอย่างเดียว บรรยากาศครึกครื้น ตื่นเต้น เปิดเกมเข้าหาเพื่อขู่แต่ผมก็ดูเชิงไปก่อน ยกสองเราก็เดินเข้าหาและเขามีแค่เร็วแต่ไม่หนักหน่วงอะไร จังหวะที่โดนต่อยไม่มึน ก็ขอขอบคุณทุกแรงใจจากแฟนๆ ชาวไทย ผมเอาชัยชนะกลับไปไทยได้แล้วครับ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้