วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อสุดทน ลูกชายจบป.ตรี ไม่เอาถ่าน ติดยา-ทำร้าย ใช้ปืนแก๊ปยิงดับ

พ่อสุดทน ลูกชายจบป.ตรี ไม่เอาถ่าน ติดยา-ทำร้าย ใช้ปืนแก๊ปยิงดับ

  • Share:

พ่อวัย 61 ปี อยู่ที่ เชียงม่วน พะเยา สุดจะทนกับลูกชายที่เรียนจบปริญญาตรี หอบลูกหอบเมียมาอยู่ด้วย ประพฤติเหลวแหลก ติดยา อาละวาด คลั่งเผาบ้าน จนคนเป็นพ่อทนสุดจะทนใช้ปืนแก๊ปยิงดับ

เวลา 17.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.ประสิทธิ์ เตชะวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เชียงม่วน จ.พะเยา ได้รับแจ้งเหตุมีการฆ่ากันตายที่บ้านท่าม่าน เลขที่ 173 หมู่ 5 ต.เชียงม่วน อ.เชียงม่วน รุดไปที่เกิดเหตุ

พบนายเสถียร อาสา อายุ 61 ปี ยืนถืออาวุธปืนแก๊ปรอมอบตัว สารภาพว่าได้ยิงนายพร อาสา อายุ 38 ปี ลูกในไส้ตาย โดยลำดับเหตุการณ์ว่า นายพรลูกชายคนนี้เรียนจบถึงชั้นปริญญาตรีแต่ไม่มีงานทำ นำเมียและลูกหญิง อายุ 8 ขวบ มาอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ชอบยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เมามาทีไรมักหาเรื่องทะเลาะทั้งพ่อ แม่และเมีย

จนล่าสุด ภรรยาทนไม่ไหวได้หนีออกจากบ้าน เป็นเหตุทำให้นายพรคลุ้มคลั่งอาละวาดเผาบ้านเผาเรือน ดีที่มีเพื่อนบ้านช่วยดับได้ทัน จากนั้นก็มาก่อเหตุเมาคว้ามีดมาจะทำร้ายพ่อแม่อีก จนสุดท้าย นายเสถียร ผู้เป็นพ่อทนไม่ไหว ใช้ปืนแก๊ปยิงสวนถูกซี่โครงลูกชายล้มตายทันที

หลังชันสูตรพลิกศพแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหานายเสถียร ผู้พ่อ ฆ่าคนตายโดยเจตนา ส่วนศพนายพรมอบให้ญาติ จัดการตามประเพณีต่อไป


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้