วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เผยอุทธรณ์ ยกฟ้อง ‘อันโตนิโอ’ ที่มาตำรวจปิดถนน ย้ายนักโทษ

เผยอุทธรณ์ ยกฟ้อง ‘อันโตนิโอ’ ที่มาตำรวจปิดถนน ย้ายนักโทษ

  • Share:

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง อันโตนิโอ แบ็คนาโต้ ผู้ต้องหาคดีฆ่าโหดนักธุรกิจด้านฟิตเนสชาวออสเตรเลียที่พัทยา เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งศาลทหารต่อ ในคดีครอบครองอาวุธสงครามฯ ที่มาของความวุ่นวาย ปิดถนน ย้ายนักโทษจากบางขวาง 

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวพัทยารายงาน กรณีศาลจังหวัดพัทยา ได้ตัดสินประหารชีวิต นายอันโตนิโอ แบ็คนาโต้ อายุ 26 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ในข้อฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนหลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายเวย์น ชไนเดอร์ นักธุรกิจชาวออสเตรเลีย ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 381/67 หมู่บ้านจอมเทียนปาร์ค วิลล่า ซอย 17 ถนนเทพประสิทธิ์ พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนอุ้มขึ้นรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีขาว ทะเบียน ขล 8755 ชลบุรี เพื่อนำตัวไปฆ่าทิ้ง แล้วหมกศพฝังดินเพื่ออำพรางคดี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์ด้ตัดสินยกฟ้องนายอันโตนิโอ แบ็คนาโต้ อายุ 26 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ในข้อหาทำร้ายร่างกายและฆาตกรรม นายเวย์น ชไนเดอร์

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายอันโตนิโอ แบ็คนาโต้ เดินทางถึง ศาลมณฑลทหารบกที่ 14 จ.ชลบุรี เพื่อพิจารณาคดีครอบครองอาวุธสงคราม ตามประกาศของ คสช. และนำตัวส่งฝากขังต่อที่ เรือนจำกลางจังหวัดชลบุรี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางบางขวาง ถนนนนทบุรี ได้ย้ายนักโทษรายสำคัญคือ นายอันโตนิโอ แบ็คนาโต้ โดยมีกำลังตำรวจ ปพ.ภ.จ.นนทบุรี สภ.เมืองนนทบุรี ทั้งในและนอกเครื่องแบบ กองปราบปราม ปพ.บก.ป.ตำรวจ อีโอดี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ที่นำเรือมาลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาหน้า สภ.เมืองนนทบุรี ใช้กำลังตำรวจกว่า 200 นายคุ้มกัน ขณะนำผู้ต้องขังออกจากเรือนจำ โดยมีการปิดจราจร ไม่ให้เข้าใกล้ในระยะ 500 เมตร สร้างความแตกตื่นให้ประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนนรัตนาธิเบศร์ ภายหลังจึงทราบว่า เป็นการย้ายจากเรือนจำบางขวาง ไปยังเรือนจำกลางจ.ชลบุรี เนื่องจากศาลอุทธรณ์ยกฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่น ที่มีโทษประหารชีวิต 

อ่านข่าว 200 นายคุ้มกันเข้ม ห้ามใกล้ระยะ 500 เมตร ย้ายนักโทษประหาร ไปชลบุรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้