วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"มาดามแป้ง" แอบหวังบอลหญิงดวงดี ไม่อยู่สายหินแบบครั้งก่อน

"มาดามแป้ง" แอบหวังบอลหญิงดวงดี ไม่อยู่สายหินแบบครั้งก่อน

  • Share:

ผู้จัดการทีมทัพชบาแก้ว ลุ้นผลแบ่งสายฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 คืนวันที่ 8 ธ.ค.นี้ หวังไม่เจอสายหินเหมือน 4 ปีก่อน...

วันที่ 7 ธ.ค. 61 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน-7 กรกฎาคม 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยแข้งสาวไทยเดินหน้าทดสอบสมรรถภาพร่างกายเป็นวันสุดท้าย เพื่อเก็บข้อมูลสมรรถภาพรายบุคคล

สำหรับการเตรียมทีมฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยว่า พอใจผลทดสอบครั้งแรกก่อนเข้าเก็บตัว โดยช่วงนี้ขอลุ้นการแบ่งสายฟุตบอลโลก 2019 หวังว่าจะไม่อยู่สายหนักเหมือน 4 ปีที่ผ่านมา

“วันสุดท้ายของการทดสอบนักฟุตบอลหญิง ภาพรวมทั้งหมดถือว่าน่าพอใจ จริงๆ แล้วไม่ได้กดดันกับผลทดสอบครั้งแรกนัก อยากเห็นเกณฑ์มาตรฐานของแต่ละคนมากกว่า เพื่อเอาไปเสริมสิ่งที่น้องยังขาดในช่วงการเตรียมทีมจริง ซึ่งจากรายงาน น้องหลายคนทำได้ดีเกินคาด เพราะเตรียมตัวดีและซ้อมตลอด เราก็อยากให้ค่าการทดสอบในครั้งต่อไปสูงขึ้นเรื่อยๆ และตั้งเป้าว่าต้องมากกว่าผลทดสอบก่อนไปฟุตบอลโลก 2015” มาดามแป้ง กล่าว

นอกจากนี้ มาดามแป้ง ยังกล่าวอีกว่า เรื่องการแบ่งสาย ยอมรับว่าลุ้นจริงๆ เพราะเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เราอยู่สายหินมาก เหมือนความรู้สึกนั้นกลับมาให้ตื่นเต้นอีกครั้ง จาก 24 ทีม ไทยอยู่แรงกิ้งที่ 18 อยู่ในโถที่ 3 ดังนั้นก็มีโอกาสจะเจอสุดยอดทีมยุโรป และทีมจากแอฟริกา หรืออเมริกาใต้ โซนนี้แม้จะแรงกิ้งต่ำกว่าไทย แต่สรีระความแข็งแรงและสไตล์บอลไม่ใช่งานง่าย เหมือนที่เจอไอเวอรีโคสต์ ฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 เราอยากไปไกลกว่าเดิม ทีมในกลุ่มจึงมีผลมากจริงๆ เราส่งโค้ชหนึ่งไปเป็นตัวแทนจับสลาก คงต้องมาลุ้นด้วยกันอีกครั้ง

สำหรับพิธีจับสลากแบ่งสาย จะจัดในวันที่ 8 ธันวาคม เวลา 24.00 น. ตามเวลาไทย (คืนวันที่ 8 เชื่อมต่อเช้าวันที่ 9 ธันวาคม) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยทั้ง 24 ทีมมีการแบ่งเป็น 4 โถ ดังนี้

โถที่ 1 : ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ), สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, อังกฤษ, แคนาดา, ออสเตรเลีย
โถที่ 2 : ญี่ปุ่น, บราซิล, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์, สเปน, นอร์เวย์
โถที่ 3 : เกาหลีใต้, จีน, อิตาลี, สกอตแลนด์, นิวซีแลนด์, ไทย
โถที่ 4 : อาร์เจนตินา, ไนจีเรีย, ชิลี, แคเมอรูน, แอฟริกาใต้, จาเมกา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้