วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพ่อค้าโพสต์ขายซากสัตว์ป่าสงวน ติดกับเจ้าหน้าที่ล่อซื้อผ่านโซเชียล

รวบพ่อค้าโพสต์ขายซากสัตว์ป่าสงวน ติดกับเจ้าหน้าที่ล่อซื้อผ่านโซเชียล

  • Share:

เจ้าหน้าที่จับกุมตัวพ่อค้าวัว ค้าและครอบครองซากสัตว์ป่าสงวนโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังโพสต์ขายเขากวางทางเฟซบุ๊ก รับสารภาพซื้อมาจากคนอื่นเอามาขายเก็งกำไร...


วันที่ 7 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวันชัย สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ต.ภูวดล วิริยนรางกูล สว.กก.1 บก.ทท.3 พ.ต.ต.เอกวัฒน์ เลิศนพรัตน์วงศ์ ผบ.ร้อย (สบ.2) ร้อย ตชด.ที่ 144 และ ตชด.ที่ 145 ร่วมกันจับกุมตัว นายอาติยะ นาคประเสริฐ อายุ 33 ปี พ่อค้าวัว อ.เมืองเพชรบุรี ในข้อหาค้าและครอบครองซากสัตว์ป่าสงวนโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางเขากวางป่าเพศผู้ จำนวน 1 ซาก และหัวกะโหลกกวางเพศเมีย จำนวน 1 หัว คิดเป็นมูลค่าราว 1 หมื่นบาท ได้ที่บ้านเลขที่ 290 หมู่ 3 ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ นำตัวมาสอบสวน

นายวันชัย กล่าวว่า ก่อนหน้านั้น นายอาติยะ ได้โพสต์ขายเขากวางทางเฟซบุ๊ก พร้อมเบอร์โทรติดต่อไว้ จึงให้เจ้าหน้าที่โทรติดต่อเพื่อล่อซื้อก่อนจับตัวได้พร้อมของกลางดังกล่าว เบื้องต้นนายอาติยะให้การรับสารภาพว่าขณะวิ่งขายวัวแถวป่าเด็ง-ป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน เจอชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งบอกขายเขากวางและหัวกะโหลกกวางดังกล่าวและตนชอบ จึงซื้อไว้ในราคา 8,000 บาท ก่อนนำมาโพสต์ขายเอากำไรจนถูกจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้