วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิพิฏฐ์' หวนรำลึก!! ชม 'วีระ-สุเทพ' แนะรุ่นหลังยึดเป็นตัวอย่าง

'นิพิฏฐ์' หวนรำลึก!! ชม 'วีระ-สุเทพ' แนะรุ่นหลังยึดเป็นตัวอย่าง

  • Share:

"นิพิฏฐ์" โพสต์ชม "วีระ-สุเทพ" แม้อยู่คนละค่ายแต่ไม่เคยซื้อคน-เห็นคนเป็นสินค้า แนะนักการเมืองรุ่นหลังยึดเป็นตัวอย่างคนการเมือง

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงความทรงจำที่มีต่อ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และ นายวีระ มุสิกพงศ์ อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 2 คนว่า เป็นการเขียนถึงโดยไม่ได้ขออนุญาตก่อน แม้เป็นการเสียมารยาท แต่ก็เขียนถึงในแง่ดี เพื่อเป็นข้อมูลให้คนรุ่นหลังได้รับทราบ ใจความว่า "หลังจากพี่วีระออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ผมก็จัดทีมสู้กับพี่วีระที่จังหวัดพัทลุง ถ้าจำไม่ผิดผมลงแข่งกับพี่วีระ 2-3 ครั้ง พี่วีระก็พ่ายแพ้ให้กับผมตลอดมา หลังจากนั้นพี่วีระก็วางมือทางการเมืองในจังหวัดพัทลุง การได้ลงแข่งขันกับพี่วีระสำหรับผมแล้วถือว่า ได้จบวิชาการเมืองขั้นสูง พี่วีระมีรถตู้เป็นรถบ้านคันใหญ่อยู่คันหนึ่ง ใช้รถคันนี้ไปตามหมู่บ้านต่างๆ ปราศรัยเสร็จก็จอดนอนตามหมู่บ้าน มีที่หลับที่นอนอยู่ในรถ สมัยนั้นรถแบบนี้ไม่ค่อยเห็น ไปที่ไหนก็มีคนมามุงดู ผมก็ครั่นคร้ามวิธีการของพี่วีระเหมือนกัน แต่ในฐานะเป็นรุ่นน้องผมก็แก้ลำด้วยการปราศรัยตามหลังพี่วีระ หมายความว่าถ้าคืนนี้พี่วีระปราศรัยในหมู่บ้านนี้ คืนพรุ่งนี้ก็เป็นคิวของผมไปตลบหลัง แต่บางคืนหลบกันไม่ได้เราก็ปราศรัยแข่งกันคนละฝั่งหมู่บ้าน ก็ได้ยินเสียงลำโพงสาดเข้าหากัน ชาวบ้านก็ขับมอเตอร์ไซค์ไปฟังเวทีโน้นทีเวทีนี้ที ก็สนุกดี นับจำนวนคนกันว่าเวทีไหนมีคนฟังมากกว่ากัน เวทีนั้นก็น่าจะชนะ สิ่งหนึ่งที่การเมืองรุ่นก่อนเขาไม่ทำกัน คือ ไม่มีการซื้อเสียงเลย เขาเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ ไม่ถือว่าคนเป็นสินค้าทางการเมือง หากมีการซื้อเสียงไหนเลยผมจะเข้ามาเป็นนักการเมืองได้ เพราะพี่วีระในขณะนั้นก็บารมีเบ่งบานเต็มที่ แม้ตอนนี้พี่วีระกับผมอยู่กันคนละขั้วการเมือง แต่การทำงานทางการเมืองที่ผ่านมา ผมยืนยันได้ว่าท่านเคารพศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ ไม่มองคนเป็นสินค้าทางการเมือง"

นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า "หันมามองพี่สุเทพ ผมเห็นท่านเดินพบประชาชนแบบค่ำไหนนอนนั่นเหมือนกัน เหน็ดเหนื่อยมาก แต่ไม่ย่อท้อ อดทนต่อคำเสียดสีของคนบางกลุ่ม เป็นวิสัยของเสือเฒ่าที่ทำงานการเมืองตามอุดมการณ์ ไม่ทำลายศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ของคนในสังคมประชาธิปไตยเช่นเดียวกัน ผมซาบซึ้งและเคารพนักการเมืองรุ่นหลังควรเอาเป็นตัวอย่าง เป็นความทรงจำดีๆ ที่ผมมีต่ออดีตเลขาธิการพรรคของผมทั้งสองท่าน แม้ว่าวันนี้เราจะอยู่กันคนละขั้ว"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้