วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมศักดิ์' ย้ำหนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ จ่อดันน้องสาวลุ้น ส.ส.สุโขทัย!

'สมศักดิ์' ย้ำหนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ จ่อดันน้องสาวลุ้น ส.ส.สุโขทัย!

  • Share:

"สมศักดิ์" ขอประชาชนแยกแยะ หลังหลายพรรคจ้อตีกินการเมือง เผย "พลังประชารัฐ" เร่งทำนโยบาย ขอ ปชช.อดทนรอ เชื่อถูกใจแน่ ย้ำหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯต่อ สานต่อบัตรคนจน เปิดรายชื่อ 3 ผู้สมัคร ส.ส.พปชร.สุโขทัย เตรียมดันน้องสาวลุ้นเขต 1 โอดเขตเลือกตั้งใหม่กระทบทุกคนอย่าโวยวาย

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.61 ที่ จ.สุโขทัย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า การเมืองเวลานี้มีกำหนดเวลาที่ชัดเจนแล้ว ดังนั้นการโจมตีกันไปมาจึงเป็นเรื่องธรรมดา จึงอยากให้ประชาชนแยกแยะว่าเรื่องใดจริง เรื่องใดเป็นการตีกินทางการเมือง เวลานี้พรรคพลังประชารัฐกำลังเร่งทำนโยบายที่เกี่ยวกับปากท้องของประชาชน อดทนรออีกนิดเชื่อว่าทุกคนจะชื่นชอบ และตนยังสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะที่ผ่านมาท่านทำให้บ้านเมืองสงบสุข และยังอยากให้สานต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพื่อประชาชนต่อไป 

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้เปิดเผยรายชื่อผู้เสนอตัวลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดสุโขทัย ทั้ง 3 เขต ของพรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย เขต 1 นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ นายก อบจ.สุโขทัย ซึ่งเป็นน้องสาวของนายสมศักดิ์, เขต 2 นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง, เขต 3 นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล รองนายก อบจ.สุโขทัย 

นายสมศักดิ์ ได้ชี้แจงถึงกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้งที่หลายฝ่ายโจมตีว่า พรรคพลังประชารัฐได้เปรียบว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแบ่งเขตเลือกตั้ง เพราะเป็นหน้าที่ของ กกต. เขตเลือกตั้งที่บอกมีปัญหานี้สอดคล้องกับที่รัฐธรรมนูญ 2560 ที่กำหนดไว้ให้จำนวนประชากรในแต่ละเขตมีความใกล้เคียงกันมากที่สุด ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าเอา อ.ทุ่งเสลี่ยม มาเชื่อมกับเขต 2 ทั้งที่มีอาณาเขตติดต่อกันเพียง 500 เมตรเท่านั้น ก่อนหน้านี้ในการเลือกตั้งปี 2554 และ ปี 2557 กกต.เคยกำหนดลักษณะนี้ และส่วนตัวถือว่าเสียเปรียบ เนื่องจากต้องเริ่มกันใหม่ทั้งหมด ส่วนที่ผู้สมัครบางพรรคการเมืองออกมาโวยวาย ขอให้ย้อนกลับไปดูว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 2557 ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้ง เวลานี้ควรหยุดโวยวาย และเดินหน้าลงพื้นที่ได้แล้ว การตัดสินใจนำนายก อบจ.และรองนายก อบจ. มาลงสมัครรับเลือกตั้ง การหาเสียงทำด้วยความลำบาก เพราะต้องใช้เวลาหลังราชการ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้