วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ภูริ เหวอ แอน แฉ! 10 ปีที่คบกันทะเลาะบ่อยแค่เรื่องเดียว ถึงขั้นน้ำตาตกใน

ภูริ เหวอ แอน แฉ! 10 ปีที่คบกันทะเลาะบ่อยแค่เรื่องเดียว ถึงขั้นน้ำตาตกใน

  • Share:

เป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักและรักกันมานานกว่า 10 ปี สำหรับคู่ของ ภูริ กับ แอน อลิชา และมี น้องริชา ลูกสาววัยกำลังน่ารักเป็นโซ่ทองคล้องใจ 1 คน หลายคนมักจะเห็นทั้งสองคน พาลูกสาวไปเที่ยวกันเป็นครอบครัวที่ดูอบอุ่นมาก

แต่ใครจะรู้ว่า มีสิ่งหนึ่งที่คู่นี้ทะเลาะกันมามากกว่า 10 ปี ก็คือเรื่องการขับขี่มอเตอร์ไซค์ของสามี ที่เป็นวิถีไบเกอร์ มักจะออกทริปไปขับขี่มอเตอร์ไซค์ในระยะทางไกล ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องเดียวที่ แอน ไม่สนับสนุนเป็นอย่างมาก เพราะห่วงในความปลอดภัยของสามีเป็นที่สุด 

โดย แอน เผยว่า เราขัดแย้งกันเรื่องขับมอเตอร์ไซค์มาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว เพราะไม่ชอบ เค้าเป็นหัวหน้าครอบครัว เราเป็นห่วงเค้าทุกอย่าง เราไม่เคยสนับสนุนเรื่องการขี่มอเตอร์ไซค์เลย เลยแบบไม่โอเค

ด้าน ภูริ ก็บอกว่า มอเตอร์ไซค์นั้นเป็นสิ่งที่เราชอบ เรารักและโอเค แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดเนี่ย เราคิดอยู่เสมอว่า เรามีครอบครัว เราต้องมีสติ เราจะคิดเสมอว่า หมาจะออกมาตัดหน้า

รถคันนี้จะเบี่ยงมา ถนนข้างหน้าจะต้องลื่นแน่ๆ ฉะนั้นเราต้องระวังอยู่ตลอดเวลา คือเค้ามองในมุมมองของเค้าว่า เค้าก็ห่วง เราก็เข้าใจนะ แต่ว่าเราต้องมีมุมของเราบ้าง ที่เราจะต้องดื้อเว้ย กูจะไป!!

ล่าสุดมีข่าวว่า ชวนแอนขี่มอเตอร์ไซค์จากบ้านที่ปายมาถึงภูเก็ต 1,500 กว่ากิโลเมตร?
ภูริ “คืออย่างนี้เราก็อยากมีประสบการณ์ดีๆ กับเมียเราบ้าง ในเรื่องของการขี่มอเตอร์ไซค์ซ้อนมอเตอร์ไซค์ เพราะว่าเราเคยพาเค้าซ้อนมอเตอร์ไซค์ เค้ามีความสุขนะ ซ้อนกัน กอดกัน มันเป็นความสุขสมัยเราจีบกันใหม่ๆ เค้าก็ทำ

เราก็เลยอยากตั้งใจว่า เราอยากจะให้เค้าซึมซับ วิถีไบเกอร์จริงๆ ตั้งแต่บ้านของเราที่ปาย เดินทางล่องใต้มาเรื่อยๆ จนถึงบ้านที่ภูเก็ต เราก็เลยเลือกรถที่คิดว่ามันเหมาะกับการเดินทางแบบนี้ที่สุด”

เมื่อถูกถามว่า มอเตอร์ไซค์กับเมีย รักอะไรมากกว่ากัน ภูริ บอกว่า ต้องรักเมียมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะถ้าเรารักเมีย อาจจะมีมอเตอร์ไซค์ตามมาหลายๆ คัน แต่ถ้าเรารักมอเตอร์ไซค์ก่อนเนี่ย มอเตอร์ไซค์เราอาจจะหายไปได้

ทางด้าน แอน ได้ฝากถึง ภูริ ว่า ก็ออกให้มันน้อยๆ ทริป ถ้าไม่ออกได้ก็ดี แต่ว่าก่อนออกจากบ้าน สตาร์ตรถทุกครั้ง ให้นึกถึงหน้าลูก ให้นึกถึงหน้าริชาไว้ ให้นึกถึงหน้าเมีย และก็มีสติ เพราะว่าเวลาที่ออกจากบ้านไป ก็อย่างที่บอกอะว่ามันเป็นห่วง

และเชื่อว่าคนที่มีครอบครัว หรือคนที่เป็นเมีย ก็เป็นห่วง บางทีนอนไม่หลับ รู้แหละว่ามันปลอดภัย แต่อยากให้นึกถึงหน้าลูกหน้าเมียไว้เยอะ ถ้าเกิดเป็นอะไรไป คือเป็นหัวหน้าครอบครัวด้วย ถ้าเกิดเป็นอะไรไป ลูกกับเมียก็ลำบาก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้