วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศักดิ์ ผาสุก มือยิงโจ๋หน้าผับ คดีอื้อ ให้ลูกสมุนขนยานรก ค่า 45 ล้าน

ศักดิ์ ผาสุก มือยิงโจ๋หน้าผับ คดีอื้อ ให้ลูกสมุนขนยานรก ค่า 45 ล้าน

  • Share:

ศักดิ์ ผาสุก มือยิงโจ๋หน้าผับระนอง มีหมายจับอื้อ ตร.หาดใหญ่ ขออายัดตัวคดียิงถล่มแก๊งอ้วน เซียงตึ้ง พบยังเป็นเอเย่นต์ยารายใหญ่ในภาคใต้ รวบลูกสมุนได้อีก 1 ขนยาบ้า-ไอซ์ลอตใหญ่ มูลค่า 45 ล้าน มาซุกบ้านเช่า...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 7 ธ.ค. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด หรือชุดตะวัน ตรวจค้นบ้านเลขที่ 34/12 ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ยึดยาเสพติดลอตใหญ่ ประกอบด้วยยาบ้า 4 แสนเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ซุกซ่อนในกระเป๋าเป้ 5 ใบ มูลค่าราคาขายตามท้องตลาดรวมกันประมาณ 45 ล้านบาท ภายหลังจัมกุมเยาวชนชาย อายุ 18 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งรับสารภาพเป็นผู้ที่รับจ้างขนยาเสพติดทั้งหมดมาเก็บไว้ในบ้านหลังนี้

จากการสอบสวนพบว่า เป็นลูกน้องคนสนิทของนายเกรียงศักดิ์ ถิรไชย อายุ 35 ปี หรือศักดิ์ ผาสุก ผู้ต้องหายิงวัยรุ่นเสียชีวิต บริเวณหน้าผับใน จ.ระนอง ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. มีหมายจับหลายคดี รวมถึงคดีขับรถไล่ยิงถล่มกับแก๊งอ้วน เซียงตึ้ง กลางเมืองหาดใหญ่เมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา และยังเป็นเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ของภาคใต้

ทั้งนี้ลูกน้องคนสนิทศักดิ์ ผาสุก สารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากศักดิ์ ผาสุก ให้เดินทางไปกรุงเทพฯ เพื่อลำเลียงยาบ้าและยาไอซ์มากับรถทัวร์ แล้วนำมาเก็บซุกซ่อนไว้ในบ้านเช่า โดยทำเป็นครั้งที่สอง ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 70,000 บาท และเตรียมกระจายให้กับเอเย่นต์ทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ทำเรื่องไปยังตำรวจ สภ.เมืองระนอง เพื่อขออายัตตัวศักดิ์ ผาสุก มาดำเนินคดี พร้อมสอบสวนขยายผลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้