วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 นศ.มอบเงินคนใจบุญร่วมบริจาคกว่า 4 แสนช่วย 2 ตายายถูกรถชนที่สิงห์บุรี

2 นศ.มอบเงินคนใจบุญร่วมบริจาคกว่า 4 แสนช่วย 2 ตายายถูกรถชนที่สิงห์บุรี

  • Share:

2 หนุ่มสาวมหา'ลัย เปิดรับบริจาคช่วย 2 ตายายขี่ซาเล้งขายผลไม้ที่ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ถูกรถชนหลังระดมเงินบริจาคได้เกือบ 5 แสนบาท ล่าสุดได้ส่งมอบเงินให้กับผู้บาดเจ็บแล้ว...

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ 4 ธ.ค.61 เวลา 16.000 น. ระหว่างทาง ที่ นาย สารินท์ กรินท์ธัญญกิจ อายุ 22 ปีนักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ และนางสาว มนรดา สีเกษม อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล กำลังขับรถกลับบ้านที่ อ.ตาตลี จ.นครสวรรค์

นางสาวมนรดา กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บนถนนสายเอเซีย ในพื้นที่ของ อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี พบว่า ข้างหน้ามีอุบัติเหตุระหว่างรถบรรทุกชนกับรถซาเล้ง ตนกับแฟนจึงลงไปให้ความช่วยเหลือ ทราบชื่อภายหลังคนเจ็บ คือ นายสนิม ทองคำ อายุ 72 ปี นางกุหลาบ สอนสั่ง อายุ 76 ปี อายุขี่ซาเล้งขายผลไม้ดองในเขต อ.อินทร์บุรี จึงช่วยปฐมพยาบาล คนเจ็บทั้ง 2 โดยฝ่ายชายรู้สึกตัวดี ส่วนฝ่ายหญิงหมดสติ เมื่อนางสาวมนรดา ได้ตรวจชีพพบว่า ชีพจรเริ่มอ่อนสักครู่จึงมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมานำตัวทั้ง 2 ส่งโรงพยาบาล

ระหว่างทาง ก็รู้สึกเป็นห่วงคนเจ็บทั้ง 2 เป็นอย่างมาก พยายามหาทางติดต่อญาติ ผู้บาดเจ็บ จนมารู้ภายหลังว่านางกุหลาบ สอนสั่ง อายุ 76 ปี ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตลง จึงทำให้ตน อยากช่วยเหลือมากขึ้น ออกหาหาข้อมูลพบว่า 2ตายาย อยู่กันแบบหาเช้ากินค่ำ ประกอบอาชีพขายผลไม้ดองมากหลาย 10 ปี จึงเปิดรับบริจาคผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยช่วงแรก เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61 มีคนบริจาคตั้งแต่ 40 บาทและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง พบว่ามีคนเข้ามาบริจาคเกือบ 5 แสนบาท ตนจึงเห็นว่าเป็นเงินจำนวนค่อนข้างมาก จึงหยุดรับบริจาคในนามของตนเอง ส่วนใครจะบริจาคเพิม ขอให้เป็นบัญชีของนายสนิม ทองคำ โดยตรง โดยนำเงินที่รับบริจาคผ่านโซเชียลภายใน 2 ชั่วโมง เป็นเงิน 494,653 บาท (สี่แสนเก้าหมื่นสี่พันหกร้อยห้าสามบาท) มี พ.ต.ท. สมเจษฐ์ แม้นบุตร รอง ผกก.(ป.) สภ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ท้องที่เกิดเหตุร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบ 

ด้าน นายสนิม ทองคำ ตาผู้รับเงินถึงกลับร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจ คิดไม่ถึงว่าคนที่ไม่รู้จักกันเลยจะยื่นมือเข้ามาช่วยถึงขนาดนี้ เพราะเมื่อรู้ว่า ภรรยาเสียชีวิตตนเอง ก็ไม่รู้จะเอาเงินจากไหนมาจัดงานศพให้ภรรยา เพราะไม่มีเงินเก็บเลย ขายของแค่มีรายได้วัน 100-200 บาทเท่านั้น

ส่วน 2 หนุ่มสาวที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ฝ่ายชาย นอกจากจะศึกษาอยู่ก็ยังมีอาชีพรับถ่ายภาพเป็นงานอดิเรก ส่วนฝ่ายหญิงเป็นครูสอนเทควันโด อีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้