วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดสลด! หนุ่มพายเรือให้เพื่อนไปทอดแห แต่ตัวเองพลาดตกเรือจมน้ำดับ

สุดสลด! หนุ่มพายเรือให้เพื่อนไปทอดแห แต่ตัวเองพลาดตกเรือจมน้ำดับ

  • Share:

สุดสลด! หนุ่มวัย 44 ปี พายเรือให้เพื่อนไปทอดแห ในลำน้ำชี แต่ตัวเองระหว่างรอเพื่อนดำน้ำลงไปปลดแหที่ติดอยู่กับต้นไม้ใต้น้ำ กลับพลาดตกเรือจมน้ำตายปริศนา

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ธ.ค.61 พ.ต.ท.สาคร ชายพรม สว.(สอบสวน) สภ.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้ง มีคนจมน้ำตายในลำน้ำชี ช่วงผ่านท้ายบ้านผักกาดหญ้า หมู่ 4 ต.นาเลิง อ.เสลภูมิ

จึงไปสอบสวน และชันสูตรศพ ผู้ตาย คือ นายณรงกร สุทธิประภา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 3 ต.นาเลิง อ.เสลภูมิ ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย ช่วยกันเอาศพมานอนที่ตลิ่งลำน้ำชี ใกล้กับที่พบศพ แล้วแพทย์ตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผล ส่วนสาเหตุที่ตายเกิดจากน้ำเต็มปอด ขาดอากาศหายใจ

ขณะเดียวกัน นายไสว สิทธิศาสตร์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ให้การกับ พ.ต.ท.สาคร ชายพรม ว่า ก่อนหน้าตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00 น. ตน กับ นายณรงกร พากันมานั่งเรือทอดแหจับปลาในลำน้ำชี โดยตนเป็นคนทอดแห ส่วน นายณรงกร เป็นคนพายเรือ แต่ขณะทอดแหอยู่นั้น แหไปเกี่ยวแล้วติดต้นไม้ตาย ซึ่งจมอยู่ใต้น้ำลึกกว่า 8 เมตร ตนจึงกระโดดลงจากเรือเพื่อดำน้ำลงไปปลดแหออกจากต้นไม้ใต้น้ำด้วยความยากลำบาก ตนจึงดำน้ำแล้วผุดขึ้นมาหายใจแล้วดำน้ำลงไปปลดแหหลายครั้ง จึงได้แหคืนมา แต่ปรากฏว่า เรือได้ลอยไปจากที่เคยจอด แล้วไปจอดติดอยู่กับตลิ่งลำน้ำชี ห่างจากที่จอดลงดำน้ำปลดแห ตนจึงว่ายน้ำไปยังเรือ แล้วขึ้นฝั่งตามหานายสิทธิกร แต่ไม่พบ จึงไปบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยกันตามหาตามหมู่บ้าน ก็ยังไม่พบ แต่มีเพื่อนบ้านส่วนหนึ่งสงสัยว่า นายณรงกร อาจตกจากเรือ ขณะรอตนดำน้ำปลดเอาแหออกจากต้นไม้ใต้น้ำ ชาวบ้านจึงแจ้งหน่วยกู้ชีพศิลานคร อ.เสลภูมิ และหน่วยกู้ภัยนครสาเกต จ.ร้อยเอ็ด ไปช่วยหาในลำน้ำชี ก็ยังไม่พบ และมีปัญหาระดับน้ำบริเวณที่สงสัยว่า นายสิทธิกร จมน้ำนั้น ระดับน้ำลึกมาก จึงขอความร่วมมืองานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองร้อยเอ็ด นำเอาชุดประดาน้ำพร้อมเจ้าหน้าที่ไปดำน้ำบริเวณที่สงสัยเป็นเวลาประมาณ 5 นาที จึงพบศพ นายณรงกร นอนอยู่ใต้น้ำ จึงกู้ศพขึ้นมาบนตลิ่ง เพื่อชันสูตรพลิกศพ

ในการนี้ บรรดาญาติไม่สงสัยในสาเหตุการตาย เนื่องจากก่อนหน้า นายณรงกร ชอบดื่มสุรา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดความอ่อนเพลียขณะนั่งอยู่ท้ายเรือ จึงพลัดตกลงจมน้ำตาย ขณะที่นายไสวกำลังดำน้ำปลดแหออกจากต้นไม้ใต้น้ำ

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้