วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิโลวาน มูรินโญ

มิโลวาน มูรินโญ

โดย iPoppz_5
7 ธ.ค. 2561 06:00 น.
  • Share:

ชั่วโมงนี้ในมุมมองของแฟนบอลชาวไทยชื่อ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบียแม่ทัพ “ขุนพลช้างศึก” ทีมชาติไทย และ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ชาวโปรตุเกสของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นร้อน...

เพราะด้วยสไตล์ของทั้งคู่คือเน้นความรัดกุม ปลอดภัยไว้ก่อน มากกว่าเปิดหน้าบุกบู๊ล้างผลาญใส่คู่แข่ง เหมือนผู้จัดการทีมคนอื่นๆ

ถ้าให้เห็นภาพง่ายหน่อยก็คือ เป๊ป กวาร์ดิโอลา นั่นแหละ ซึ่งแน่นอนว่าด้วยรูปแบบการเล่นแบบนี้ คงจะไม่เป็นที่ถูกอกถูกใจนักในมุมมองของแฟนบอล

ถ้าการทำทีมด้วยสไตล์การเล่นแบบนี้ สามารถสร้างผลงานที่สามารถจับต้องได้ ในรูปแบบของถ้วยรางวัล ก็จะเปรียบเสมือนเกราะป้องกัน ไม่ให้โดนกระแสถาโถมเข้ามาใส่ จากสไตล์การทำทีมที่ไม่เร้าใจแบบนี้ อย่างมากก็คงแค่คันๆ

เพราะมันเป็นไปไม่ได้แน่ ถึงต่อให้ได้แชมป์ก็ยังต้องโดนวิจารณ์ แต่อย่างที่ผมบอกไปนั่นแหละว่า มันจะเบาบางลงในเรื่องของเสียงวิจารณ์ เมื่อพาทีมพุ่งชนความสำเร็จ

แต่ถ้าหากว่า นอกจากรูปแบบการเล่นที่ไม่โสภาสถาพรเท่าไรแล้ว ยังทำทีมยกระดับขึ้นมาจากเดิม จากกุนซือคนก่อนไม่ได้ ยังไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน หรือยังทำไร้รูปทรงที่แน่ชัดสักที แม้ผ่านมานานหลายปี เห็นทีแบบนี้อาจอยู่ลำบากแล้วละ.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้