วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ไม่สะดวกเปิดตัวเหตุ‘แฟน’ขอไว้ ปัดหวงความโสด! ขอเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน

ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ไม่สะดวกเปิดตัวเหตุ‘แฟน’ขอไว้ ปัดหวงความโสด! ขอเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน

  • Share:

ยังไงก็ยังไม่คิดเปิดเผยแฟนสาวนอกวงการ ทั้งๆคบหาดูใจกันมานานถึง 6 ปี ก็ตาม สำหรับ ไต้ฝุ่น–กนกฉัตร มารยาทอ่อน พระเอกหนุ่มจากซีรีส์ “สายบู๊ฟัดจัดหนัก” ทางช่องโมโน 29

เจอหน้าก็เลยต้องอัปเดตใกล้จะมีข่าวดี “แต่งงาน” ให้แฟนๆ ได้ร่วมยินดีได้หรือยัง ไต้ฝุ่น เผยว่า “ความรักตอนนี้ก็ดีครับ เรื่อยๆยังไม่ถึงเวลา ถึงขั้นต้องแต่งงานกัน กำลังเดินทางไปในทิศทางที่ดีมากๆ”

หวงความโสด หรือเปล่า “ผมไม่ได้หวงความโสด แค่ตอนนี้เรารู้ตัวยังไม่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้ดี เรายังมีอะไรที่อยากทำให้พ่อกับแม่เราอยู่ ทางผู้หญิงก็เช่นกัน เห็นในทิศทางเดียวกัน เลยรู้สึกไม่ต้องรีบเพราะเราก็ไม่ได้ไป ไหน”

คบกันกี่ปีแล้ว “6 ปีแล้ว คบกันด้วยความเข้าใจเป็นกึ่งเพื่อนด้วยแหละ มันเลยคบกันได้ยาว”

6 ปีที่คบกันมีทะเลาะ มีแอบพักใจกันบ้างมั้ย “ไม่มีเลย ผมเป็นคนแน่วแน่ ไม่ได้คบกันแค่เป็นแฟน แต่เราคบกันแบบเพื่อนด้วย มีอะไรปรึกษากันได้ และไม่ได้คาดหวังว่าคุณจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ให้เรา เค้าเองไม่ได้คาดหวังเราจะต้องเป็นแบบนี้ มีเวลาก็เจอกัน ไม่เจอก็ไม่เป็นไรเพราะเราก็ทำงานไง ไม่ได้ไปไหน”

ไม่ค่อย เห็นควงออกสื่อสักเท่าไหร่ “ผมไม่ได้ออกสื่อ แต่ผมใช้ชีวิตปกติทั่วไป เดินไปไหน เดินห้างเราก็ไปด้วยกันไม่ได้มีการปิดบังใดๆ เค้าบอกว่าเค้าขออยู่แบบนี้ดีกว่า เค้ามีความสุข ชอบอยู่แบบคนธรรมดา เค้าแฮปปี้กว่า เค้าชอบอยู่ในพื้นที่ของเค้า”

คบกันขนาดนี้ที่บ้านเริ่มคุยๆอีกกี่ปีแต่ง “ไม่ได้วางไว้กี่ปี แต่ตอนนี้พ่อแม่ไม่ได้เร่งอะไร แค่บอกว่าทำอะไรถูกตาถูกใจและถูกต้อง แม่ผมบอกแบบนี้ให้อยู่ในกรอบ เราก็รู้อะไรควรหรือไม่ควร ถ้าถึงเวลาแล้วมันก็เป็นไปตามนั้นเอง เราก็มีตัวอย่างให้ดูเยอะแยะ แม่จะบอกเลือกเอา ตัวผมเองยังรู้สึกอีกไกล ด้วยอาชีพตรงนี้และวัย มันกำลังอยู่ในช่วงทำงาน ถือว่าเป็นกำลังใจกัน เก็บเงินเก็บทองกันไปก่อน หาเงินสร้างตัวกันก่อน เพราะไม่ได้รีบ ไม่มีใครรีบไปไหนด้วย ผมไม่เจ้าชู้อยู่แล้ว ผมไม่อยากสร้างปัญหา ผมรู้แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้น มันจะเหนื่อยและไม่รู้ประโยชน์ ผมกับเค้าจะคล้ายๆกัน จะโฟกัสทำตามความฝันของตัวเอง งานแฮนด์เมด ผมเป็นช่างทำกีตาร์ด้วย วันๆอยู่ในโรงไม้”

ไปมายังไงถึงทำกีตาร์เพราะภาพไต้ฝุ่นคือเต้นนำ “ผมเต้น เล่นดนตรีมาพร้อมกันเลย ผมเล่นกีตาร์มา เป็นนักดนตรีตามร้านอาหารมาตลอด จนทุกวันนี้เล่นจนผมรักเล่นดนตรี ผมมีกีตาร์ติดตัวตลอด เราอยากสร้างไม่ใช่แค่ความชอบแต่สามารถเลี้ยงดูเราได้ด้วย เป็นธุรกิจได้มั้ย ผมทำมาประมาณ 3 ปี แต่ตัวนึงใช้เวลา 3 เดือนต่อหนึ่งตัว งานช้า แต่คนที่สั่งจะเข้าใจ ชิ้นเดียวในโลก จะใส่ความเป็นตัวตนของเค้าลงไป”

เวลาอยู่กับกีตาร์เหมือนเราหลุดอยู่อีกโลกเลยมั้ย “ใช่ครับ แป๊บเดียวมืดแล้ว ผมไม่แตะมือถือ ใช้เวลากับสิ่งที่ผมรักมากกว่าในโซเชียล แฟนคลับยังบ่นเลยอัปรูปบ้างนะ ผมชอบใช้เวลาว่างทำในสิ่งที่ผมรัก ออกกำลังกาย ทำงาน กีตาร์ ชีวิตผมมีแค่นี้”

แฟนมีบ่นมั้ยเพราะเหมือนเรามีโลกส่วนตัวแบบนี้ “ไม่ครับ เรามีเวลาให้กันเสมอแต่ไม่กินเวลาส่วนตัวของกันและกัน กลับเข้าบ้านก็คุยได้ เค้าจะรู้นะ เราก็ให้เวลาเค้าอยู่กับตัวเอง เป็นข้อดีเค้ามีพื้นที่ส่วนตัวทำให้เค้าไม่อึดอัด ตัวเราไม่อึดอัด”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้