วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
THE RICHMAN TOY ส่ง “เอี่ยว” ร้อง "ใครๆก็ทำกัน" เพลงสะท้อนสังคม (คลิป)

THE RICHMAN TOY ส่ง “เอี่ยว” ร้อง "ใครๆก็ทำกัน" เพลงสะท้อนสังคม (คลิป)

  • Share:

ในอัลบั้มชุดที่ 4 “ตะวันเลียตูด” นี้ ทางวง THE RICHMAN TOY มีความพิเศษมาให้แฟนๆได้เซอร์ไพรส์กัน นอกจากคุ้นเคยกับน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ “แจ๊ป” วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ-กีตาร์) แล้ว

ครั้งนี้ “เช่” อัคราวิชญ์ พิริโยดม (เบส), “เงาะ” พีระนัต สุข สำราญ (กีตาร์), “แชมป์” ปิยะวิทย์ ขันธศิริ (ไวโอลิน) มาร้องเพลงในแบบฉบับของตัวเอง ทำให้อัลบั้มนี้มีหลากหลายโทนให้คนฟังได้สัมผัสกัน และมือกลอง อย่าง “เอี่ยว” ปุรวิชญ์ ขาวลออ ถ่ายทอดเสียงร้องใน ซิงเกิลที่ 6 “ใครๆก็ทำกัน” กับคาแรกเตอร์หนุ่มสนุกขี้เล่น

ซึ่ง “ใครๆก็ทำกัน”เพลงสะท้อนสังคมแบบน่ารักๆที่ถูกเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของ “เอี่ยว” ผู้ซึ่งติดตามการเคลื่อนไหวของสังคมอยู่ตลอดเวลา และด้วยอารมณ์ขันปนหงุดหงิด เอี่ยวจึงมักจะหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาโพสต์ในเฟซบุ๊กในแบบตลกขบขันปนตลกร้ายให้คนอ่านได้ยิ้มกันเสียมากกว่าจะมาโพสต์ต่อว่ากัน และนี่จึงทำให้เกิดประโยคเปิดหัวเรื่องในการแต่งเพลงนี้ว่า

“...ยังไงดี จะเขียนไปทางไหนดี เพลงนี้...” เพลง “ใครๆก็ทำกัน” เนื้อหาพูดถึงความมักง่ายที่ทำกันจนเคยตัวในสังคมไทยบรรเลงด้วยจังหวะและคอร์ดง่ายๆที่ฟังแล้วเพลิดเพลินไปกับเนื้อหาในเพลง มิวสิกวิดีโอนำเสนอออกมาในแบบ Collage (งานตัดแปะ) ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมือ “มนชนก สมใจเพ็ง” มาช่วยดึงเอาคาแรกเตอร์ของวงออกมาผสมความเป็นคันทรีอเมริกันและเล่าไปตามเนื้อเพลง ทำให้ตัวเพลงที่ดูเหมือนจะซีเรียส ถูกเล่าออกมาเป็นภาพได้น่ารัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้