วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องแฟชั่น "มิสยูนิเวิร์ส 2018" สวมใส่ "ชุดไทย" สุดอลังการ!

ส่องแฟชั่น "มิสยูนิเวิร์ส 2018" สวมใส่ "ชุดไทย" สุดอลังการ!

  • Share:

"ผ้าไทย" เอกลักษณ์ของความงดงามในแบบเฉพาะของไทย ซึ่งยากที่ประเทศไหนจะลอกเลียนแบบ ยิ่งถ้าได้รับการออกแบบ การดีไซน์ที่สวยหรูอลังการแล้ว ยิ่งทำให้ "ผ้าไทย" ผืนนั้น ถูกเปลี่ยนเป็น "ชุดไทย" ที่สวยที่สุดบนรันเวย์เลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่า หากได้เดินบนพรมแดง เชื่อว่าจะสยบสายตาทุกคนได้อย่างแน่นอน...(“หมู อาซาว่า” ทำชุดราตรีผ้าไหมคืนไทยไนท์เวที "มิสยูนิเวิร์ส2018")

วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาทุกคนไปส่องแฟชั่น "ชุดไทย" ชุดผ้าไหม ที่เหล่าบรรดาผู้เข้าประกวด "มิสยูนิเวิร์ส 2018" หรือ Miss Universe 2018 สวมใส่ในงานเลี้ยงต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดฯ ในค่ำคืนงานราตรี Thai Night ทั้งนี้ สาวงามจากทั่วโลก ได้สวมใส่ชุดราตรีที่ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ ของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ภายใต้คอนเซปต์ "มงคล" โดยไล่เรียงตามสีมงคลประจำวันของไทย

โอกาสนี้ ได้รับพระกรุณาธิคุณจาก พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดแบรนด์ "SIRIVANNAVARI" แก่"นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สวมใส่ และประทานคอลเลกชั่นที่ทรงออกแบบพิเศษให้แก่ "เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ส" มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้สวมใส่ด้วย

ทั้งนี้ ชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ "นิ้ง-โศภิดา" สวมใส่ เป็นชุดโทนสีฟ้า ที่ออกแบบตัดเย็บชั้นสูง ที่มีเค้าโครงมาจากชุดในคอลเลกชั่น SIRIVANNAVARI Couture ยังใช้เทคนิคการร้อยและปักลูกปัดแบบ Haute Couture โดยมีการใช้ผ้าไหมมัดหมี่และผ้าไหมแพรวามาผสมกัน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย ที่จะทำให้งดงามได้ขนาดนี้

ส่วนรายละเอียดบนผืนผ้า ได้มีลวดลายความเป็น "นกยูง" ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ SIRIVANNAVARI ที่สะท้อนถึงความสง่างามและความอ่อนโยนในแบบผู้หญิงที่มีความสวยงาม รูปแบบที่โดดเด่นมาจากกระดุม 19 เม็ด ที่ประดับเรียงเป็นแถวบริเวณด้านหลังชุด หรือชายกระโปรงลากยาวได้ออกแบบเสมือนปีกนกยูงที่กำลังรอรำแพน มีดอกดวงหรือแววมยุรา ที่เล่นดีเทลด้วยการตัดเย็บผ้าสีฟ้า สีน้ำเงินอยู่ในพื้นที่วงกลม ล้อมรอบด้วยเส้นไหมให้ดูราวขนปีกนกยูง มีความประณีตเป็นที่สุด

ขณะชุดราตรีผ้าไหมไทยที่ "เดมี" มิสยูนิเวิร์ส 2017 สวมใส่ เป็นชุดไทยเกาะอกสไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้ผ้าไหมเรียบและผ้าไหมแพรวามาผสมผสานกัน ดีไซน์โดยใช้เทคนิค Draping ตกแต่งและจัดวางผ้าบนหุ่น โดยเน้นการจับผ้าให้มีความพลิ้วไหวสวยงาม โดยเป็นกระโปรงทรงกรีกให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นไทยในชุดช่วงบนกับความเป็นสากลในชุดช่วงล่างออกมาได้อย่างลงตัว

ขณะที่ 19 ดีไซเนอร์สัญชาติไทย ได้รังสรรค์ชุดราตรีด้วยผ้าไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้สาวงามผู้เข้าประกวดจากทั่วโลกได้สวมใส่ด้วย เพื่อแสดงถึงอัตลักษณ์ของความเป็นไทย และประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักผ่านความงามวิจิตรของผ้าไหมไทย

วันจันทร์ - สีเหลือง

วันอังคาร - สีชมพู

วันพุธ - สีเขียว

วันพฤหัสบดี - สีส้ม

วันศุกร์ - สีฟ้า 

วันเสาร์ - สีม่วง

วันอาทิตย์ - สีแดง

ไปชมความงดงามของผ้าไทยกันต่อ

อ่านข่าว เปิดตัวชุดว่ายน้ำ-ราตรี เวที "มิสยูนิเวิร์ส2018"

อ่านข่าว เปิดเบื้องลึกเครื่องประดับ "ช้าง" ในชุดประจำชาติ "Miss Universe 2018"

อ่านข่าว นิ้ง-โศภิดา สวมชุดประจำชาติ เข้าชิงในเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้