วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 07/12/61

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 07/12/61

โดย กระสุนทอง
7 ธ.ค. 2561 05:01 น.
  • Share:

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิด อาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ 63 พรรษา 2 เมษายน 2561 ในการนี้ อุดม คชินทร รมช.ศึกษาธิการ เฝ้ารับเสด็จ ณ โรงเรียนผดุงนารี จ.มหาสารคาม เมื่อวันก่อน.

อนาคตประเทศไทย ยังอยู่กับการ เมืองที่บั่นทอน...หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561

ดูกระบวนท่านักการเมือง โหมโรงก่อนเลือกตั้ง ยังจมบ่อกลิ่นคลุ้ง และ ก้าวไม่ข้ามความขัดแย้ง จากเงื่อนไขวิกฤติมากว่า 10 ปี “กระสุนทอง” รอลุ้นตรวจการบ้านครั้งสำคัญที่ ผลลัพธ์เลือกตั้ง-ประชาชนตัดสิน เป็นคำตอบ วัดผล

ระยะนี้อยากให้ ประชาชนติดตามพฤติกรรมนักการเมือง เหมือนเตรียมตัวสอบเลื่อนชั้น “กาบัตร” วันที่ 24 ก.พ.ปีหน้า ไม่ต้องถึงกับได้ “เกียรตินิยม” แค่ไม่ซ้ำชั้นซ้ำซาก ก็เป็นแสงสว่าง นำทางประเทศได้

ดื่มเพลิน พิพิธ พงษ์พิพัฒนากุล จัดนิทรรศการ Bangkok Bluemosphere พร้อมเปิดตัว จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ บลู เลเบิ้ล แบงค็อก เอดิชั่น บรรจุภัณฑ์ดีไซน์พิเศษ โดยมี อเล็กซ์ซานเดอร์ คาล โรล, ภิญญาพัชญ์ อาจวงษ์ และ ดร.เชษฐา ส่งทวีผล มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี วันก่อน.

นัดประชุมพรรคการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าใจว่าในหัวโขน หัวหน้า คสช. ไม่ใช่ นายกรัฐมนตรี เป็นความรับผิดชอบ ด้านความมั่นคงและความสงบ ที่ คสช. ขอทำความเข้าใจ ก่อน “ปลดล็อก” นักการเมืองไปรัวกระสุนน้ำลายในสนามเลือกตั้ง

พรรคไหนปฏิเสธ ไม่เข้าร่วมถือเป็น “สิทธิ” หากคิดเอาความเป็นกลางของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นตัวตั้งแต่ ประชาชน ต้องไม่ลืมว่า ก่อน คสช.ยึดอำนาจ บ้านเมืองอยู่ในสภาพ “รัฐบาลเดี้ยง” เพราะนักการเมืองทำกันเอง

ผู้หญิงเก่ง กลินท์ สารสิน, วิชัย อัศรัสกร และ คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล จัดงานประกาศรางวัลนักธุรกิจสตรีดีเด่นและนักธุรกิจสตรีดาวรุ่ง เนื่องในโอกาส 85 ปีหอการค้าไทย โดยมี สุรภี โรจนวงศ์ และ ศิรินา ปวโรฬารวิทยา มารับรางวัลด้วย ที่ไบเทค บางนา วันก่อน.

ถึงเวลา คสช.จะ คืนอำนาจ ให้ประชาชนด้วยการเลือกตั้ง เพื่อไม่ให้สถานการณ์ “ย้อนกลับ” ไปเลวร้ายอีก ย่อมเป็นเหตุเป็นผลที่จะ พูดคุยกันเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี แก่ประชาชนและประเทศเป็นส่วนรวม

มัวแต่ขึงพืด ตั้งท่าปะฉะดะกันทุกช็อต กระตุ้นให้เกิด ภาพหลอน “คนไทยเอาแต่ตีกัน” ไม่เลิกรา ต่างประเทศเขาก็ไม่เชื่อมั่น ไม่เสี่ยงเข้ามาลงทุน บั่นทอนเศรษฐกิจ ให้แย่ลงไปอีก

นึกถึงที่รองนายกฯ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ชี้จุดแข็งของไทยมีเยอะเพียงแต่ คนไทยไม่ตีกัน ปัญหาต่างๆจะคลี่คลาย

อย่าพลาด ยุทธศักดิ์ สุภสร, กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์, โชค ณ ระนอง และ เพลินพิศ โกศลยุทธสาร แถลงข่าวการจัดงาน CDC COUNTDOWN FREE CONCERT 2019 เพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยมี ณินทิรา โสภณพนิช มาร่วมงานด้วย ที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอท วันก่อน.

เอาละ....ในทางการเมืองเรื่อง อำนาจและผลประโยชน์ ต่างรู้เท่าทันกัน “ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่” ศรีธนญชัยกันเสียจนรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ 20 แล้ว ออกแบบพิสดารขนาดไหน “ล้อมคอก” ไม่อยู่

พล.อ.ประยุทธ์ กว่าจะเข้า บัญชีนายกฯของพรรคพลังประชารัฐเป็นทางการ ก็นาทีสุดท้ายกลาง-ปลายเดือนธันวาคม ตอนนี้ตีกินในหัวโขน นายกฯปัจจุบัน ทำหน้าที่แก้ปัญหาให้ ประชาชน “ได้” เหนืออื่นใด คู่ขนานไปกับแรงเสียดทาน

สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จุดประกายจะทำ ไพรมารีโหวตนายกฯบัญชีพรรค ถือเป็นวิธีประชาธิปไตย เจือจางที่ถูกชี้เป้า หนุน “เผด็จการ” ขณะที่พรรคขั้วประชาธิปไตยไม่ได้ทำ

ครบวงจร ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ชัยภูมิ เปิด ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ เดสติเนชั่นแห่งใหม่มากกว่าการช็อปปิ้งในรูปแบบ “กิน-ช็อป-เที่ยว” โดยมี สุทธิศักดิ์ จิราธิวัฒน์, วุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์, สมชัย อภิวัฒนพร และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมงานด้วย ที่ จ.ชัยภูมิ วันก่อน.

แค่คำพูดว่าประชาธิปไตยก็แค่รูปแบบ การปฏิบัติคือเนื้อหา พรรคที่ชูประชาธิปไตยสุดโต่ง แต่ในทางปฏิบัติ ใครจะเป็นนายกฯ ต้องให้ “นายใหญ่” กำหนด นั่นคือประชาธิปไตยแบบไหน

แต่ถ้าจะสื่อถึงชาวบ้านในนิยาม ประชาธิปไตย กับ เผด็จการ ในทำนองว่า ประชาธิปไตยโกงแบบ “กินแบ่ง” เผด็จการโกงแบบ “กินรวบ” ฮุบหายไปเลย นั่นก็ว่ากันไปประสาวิชามาร ล้างผลาญชาติทั้งนั้น

ครับ....พูดถึงใครมาก็โกง เถียงไม่ขึ้นจริงๆ พับผ่า ขนาดยึดอำนาจออกแบบ รัฐธรรมนูญฉบับปราบโกง แต่พฤติกรรม “โกง” พออยู่ยาว หลายปีกลับมีเสียงบ่นจาก “คนเคยจ่าย” ว่าไม่ต่างกันเลย บางเสียงว่า ยิ่งมากกว่าซะอีก เพราะไม่มีตรวจสอบ...เฮอะ...ระวังน้ำลดตอโผล่

เจ็ดปี อมรสิริ บุญญสิทธิ์ จัดงานฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ของ นูเมโร ไทยแลนด์ พร้อมมอบรางวัลผลิตภัณฑ์ความงาม Best Beauty Brands Products 2018-19 โดยมี สุริยน ศรีอรทัยกุล, มนตร์ลดา พงษ์พานิช และ ยุวเรต ศรุตานนท์ มาร่วมงานด้วย ที่ รร.ไฮแอท รีเจนซี่ แบงคอก วันก่อน.

“งานวันยางพาราบึงกาฬ” ครั้งที่ 7 วันที่ 13-19 ธ.ค.นี้ ที่หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองบึงกาฬ พินิจ จารุสมบัติ ประกาศไม่มีรู้สึก “ท้อ” หรืออยากเลิกจัดนับเป็นพลังปลุกเร้ากระตุ้นความหวัง ราคายางจะดีขึ้นในไม่ช้า

งานนี้ ยกระดับขึ้นทุกปี ถึงขาดทุนก็ทำเพื่อเกษตรกร รวบรวม สุดยอดนวัตกรรมและองค์ความรู้ ด้านยางพาราทุกมิติมาไว้ในงานเดียว ส่งเสริมพัฒนา ศักยภาพชาวสวนยาง คู่ขนานไปกับสานความสัมพันธ์ ร่วมมือหลายฝ่าย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษาและประชาสังคม

ฉลองใหญ่ ธีรพัฒน์ คัชมาตย์ และ ธนสมบัติ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เปิดงาน MHC Anniversary & X’mas Tree Light Up Ceremony เพื่อตอบแทนการต้อนรับเป็นอย่างดีตลอด 1 ปี โดยมี มณฑล ไกรวัตนุสสรณ์ และ อภิวัฒน์ วังวิวัฒน์ มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย วันก่อน.

พินิจ ประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีนและส่งเสริมความสัมพันธ์ ระบุ 7 ปีที่ผ่านมา มีการรวมตัวของชาวสวนยาง ก่อตั้งโรงงานแปรรูปร่วมมือนานาชาติ เกษตรกรตื่นตัวตระหนักถึงยุทธศาสตร์ทุกระดับ เกิดชุมนุมสหกรณ์ กองทุนสวนยางพารา เกิดถนนยางพารา ที่คิดค้นโดยภาคการศึกษา และนวัตกรรมต่างๆ

ข่าวทั่วไป

16.00 น.วันนี้ เธียร์รี่ เพรโว แห่งเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน ฉลองปีใหม่ กับการให้สิ่งดีๆมีคุณค่าทั้งคนให้และคนรับมากกว่าที่เคย ที่ชั้นจี เอ็มโพเรียม

18.00 น.วันนี้ พล.อ.วินัย ภัททิยกุล และ อนุทิน ชาญวีรกูล เป็น ประธานฉลองสมรส ปัณฑิตา อิทธิโรจนกุล กับ วรพงศ์ ทีรฆวงศ์สกุล ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

วันนี้-สิ้นปี โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เชิญร่วมกิจกรรม “โพสท่าที่ใช่” ในมุม Castle of the Fairyland บรรยากาศ ฉลองปีใหม่ ที่ล็อบบี้ กด Like และแชร์ไปที่หน้าเฟซบุ๊กของคุณในเพจ The Emerald Hotel พร้อมอวยพรปีใหม่ รอรับรางวัลมากมาย

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ เป็นประธานพิธีมอบโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน ที่โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 37 เขาพนม จ.กระบี่ วันที่ 7 ธ.ค.นี้ จากความร่วมมือของ หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ และ ซีพีเอฟ

เปิดแล้วจ้า เลียวนาด ตัน และ มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ เปิด “เลโก้ ช็อป” แห่งแรกในเมืองไทยได้การรับรองจากเลโก้ กรุ๊ป โดยมี อัทสึชิ ฮาเซกาว่า, นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์, วิทยา สินทราพรรณทร, รพีพร วงศ์ทองคำ และ ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ มาร่วมงานด้วย ที่สยามพารากอน วันก่อน.

เซ็นทรัล ลาดพร้าว จัดงาน “CENTRAL BABY FAIR” ลดสูงสุด 50% ที่ชั้น 5 วันนี้-16 ธ.ค.นี้

หนังสือกำลังวางตลาด 220 สูตร น้ำผักผลไม้เปลี่ยนชีวิต ต้าน 59 โรคร้าย เฉินเยี่ยมฝู่ เขียน โสรัจ นิโรธสมาบัติ แปล

พระราชทานเพลิงศพ พล.ร.อ.ยุทธนา ฟักผลงาม ที่วัดเครือวัลย์วรวิหาร เวลา 17.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.นี้

ศพ คุณแม่ผ่องศรี คทวณิช มารดา นพ.กวิรัช-ปราณิศา ตันติวงษ์ อยู่ศาลา 12 วัดธาตุทอง สวด 19.00 น. ถึง 9 ธ.ค. เผา 10 ธ.ค. เวลา 17.00 น.

"กระสุนทอง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้