วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลทหารติดสาวลูกสอง ถูกญาติกีดกัน เครียด! คว้าปืนยิงตัวเองดับ

พลทหารติดสาวลูกสอง ถูกญาติกีดกัน เครียด! คว้าปืนยิงตัวเองดับ

  • Share:

สุดสลด!! พลทหารค่ายพระยอดเมืองขวาง นครพนม ยิงตัวตาย หลังรักไม่สมหวัง ติดสาวลูกสอง ถูกครอบครัวกีดกัน จนน้อยใจ คิดสั้น ตัดสินใจใช้ปืนแก๊ป จ่อคางเท้าลั่นไก สมองกระจาย คาบ้านแฟนสาว... 

เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 4 ธ.ค.61 ร.ต.อ.สุพจน์ แก้วมณี รองสว.สอบสวน สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตายภายในบ้านเลขที่ 6/3 บ้านยางนกเหาะ หมู่ 2 ต.เวินพระบาท อ.ท่าอุเทน จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.นที สิริวรวัชร์ ผกก.สภ.ท่าอุเทน พร้อมประสานงานกับ เจ้าหน้าที่แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอท่าอุเทน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สายตรวจ 191 เจ้าหน้าที่กู้ชีพบัวเพชร กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และกู้ชีพ อบต.เวินพระบาท ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ โดยในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ติดพื้น ริมถนนทางหลวงชนบทสายเวินพระบาท-ยางนกเหาะ เยื้องวัดคลองยางสามัคคีธรรม ตรวจสอบภายในห้องนอนพบศพ ผู้เสียชีวิต ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อยืดสีม่วงสลับดำ กางเกงขาสั้นสีดำ ศีรษะระเบิด สมองกระจาย เลือดไหลนองทั่วห้อง และกระจายเต็มฝาผนัง สุดอนาถ นอกจากนี้ยังพบ ว่ามีอาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ ตกในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายภายหลังคือ พลทหาร วีระพงษ์ ชัยวงษ์ อายุ 22 ปี ทหารเกณฑ์สังกัด ค่ายพระยอดเมืองขวาง มทบ.210 นครพนม ภูมิลำเนาเป็นชาว อ.ธาตุพนม จ.นครพนม แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย พบเพียงร่อยรอยเขม่าดินปืน บริเวณต้นแขนขวา และข้อมือซ้าย เจ้าหน้าที่จึง ตรวจสอบเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แฟนสาวผู้ตาย น.ส.อำภา ทะนะไชย อายุ 21 ปี ให้การว่า ตนและผู้ตายได้คบหากันมาประมาณ 3 -4 เดือน หลังจากผู้ตายเป็นพลทหาร และมาประจำการ ปฏิบัติหน้าที่กับหน่วยงานความมั่นคง ในพื้นที่ใกล้บ้านของตน ทำให้ได้รู้จักคุ้นเคย ก่อนคบหาเป็นแฟน เนื่องจากตนเลิกกับแฟนมาได้สักพัก แต่มีลูกติด 2 คน จึงได้คบหากัน ในช่วงวันที่ผู้ตาย พักจากประจำการ จะมาพักที่บ้าน และแวะไปมา ซึ่งก่อนนี้ผู้ตายมีแฟนสาว แต่มีปัญหาส่วนตัว ทำให้แฟนสาวไปมีแฟนใหม่ และได้หันมาคบหาตน แต่ผู้ตายจะมีความเครียด เนื่องจากจะถูกกีดกันจากทางญาติผู้ตายไม่ให้มาคบหาตน กลายเป็นปัญหาชีวิต และตัดพ้อน้อยใจชีวิตไม่สมหวัง เคยคิดจะคิดสั้นฆ่าตัวตายมาหลายครั้ง จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาหา และอยู่ในห้องนอน ส่วนตนทำกับข้าวในห้องครัว จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และวิ่งมาดู เห็นว่าผู้ตายยิงตัวตายแล้ว ซึ่งไม่รู้มาก่อนว่ามีการนำอาวุธปืนเข้ามาในห้องนอน และไม่คิดว่าจะคิดสั้น ฆ่าตัวตาย เชื่อว่าผู้ตายใช้ปืนแก๊ปจ่อเข้าใต้คาง และใช้เท้าลั่นไก ฆ่าตัวตายหนีปัญหาชีวิต และประชดรักไม่สมหวัง สำหรับปมที่มา เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า น่าจะมาจากความเครียดปัญหาชีวิตความรัก ไม่สมหวัง และถูกทางญาติผู้ตายต่อว่ากีดกัน จนเกิดความเครียดคิดสั้นตามมา อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะได้ สอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้