วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมผุดแลนด์มาร์คใหม่ พื้นที่ 70 ไร่บน"เกาะนาคาน้อย"หวังดึง นทท.

เตรียมผุดแลนด์มาร์คใหม่ พื้นที่ 70 ไร่บน"เกาะนาคาน้อย"หวังดึง นทท.

  • Share:

หลังนักท่องเที่ยวภูเก็ตหดหาย บริษัทภูเขาหกลูก เตรียมเนรนิตแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนพื้นที่ 70 ไร่บน"เกาะนาคาน้อย" จ.ภูเก็ต สร้างเทวรูปขนาดใหญ่ริมชายหาดหวังดึง นทท.ด้าน"ชาญวิทย์"ยันที่ดินถือครองไม่ใช้พื้นที่ป่า มีเอกสารสิทธิถูกต้องทุกแปลง...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.61 นายชาญวิทย์ กิจเลิศสิริวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภูเขาหกลูก จำกัด กล่าวว่า ตนมีโครงการที่จะทำแลนด์มาร์ค บริเวณริมหาดนาคาน้อย โดยจะนำเทวรูปขนาดใหญ่จากประเทศจีน มาตั้งในพื้นที่ริมหาดนาคาน้อย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้ล่องเรือมาเยี่ยมชมสักการะ โดยจะทำพิธีบวงสรวงวันที่ 14 ธันวาคม 2561

"ปัจจุบันธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตลดลงไปมาก อาจเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ รวมถึงการเข้ามาของนักท่องเที่ยวต่างประเทศลดลง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนหดหายไปค่อนข้างมาก การสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนเกาะนาคาน้อยจะเป็นจุดดึงดูดอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ส่วนที่มีกระแสข่าวตนบุกรุกเกาะนาคาน้อย ขอยืนยันว่าพื้นที่ทั้งหมดที่ตนถือครองอยู่ไม่ใช่พื้นที่ป่า เป็นพื้นที่ทำกินของชาวบ้านและได้มาโดยมีเอกสารสิทธิ์ถูกต้อง ส่วนกรณีข้อพิพาทปัญหาการถือครองที่ดินบนเกาะนาคาน้อย จังหวัดภูเก็ต ระหว่างผมกับตระกูลดังบนเกาะเดียวกันนั้น ได้มอบหมายให้ทนายความเป็นผู้ดำเนินการแล้ว"นายชาญวิทย์กล่าว 

ด้านนายณรงฤทธิ์ เนติเกียรติวงศ์ ทนายความ บริษัท ภูเขาหกลูก จำกัด กล่าวถึงความคืบหน้าข้อพิพาทแนวเขตกับครอบครัวตระกูลดังในวงการบันเทิง ว่า จากปัญหาดังกล่าวทั้งสองฝ่ายจึงทำข้อตกลงเพื่อขอให้ทางที่ดินจังหวัด ป่าไม้ กอ.รมน. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมสำรวจรังวัดที่ดินที่คาบเกี่ยวจำนวน 7 ไร่แล้ว โดยกำหนดนัดวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาแต่ ปรากฏว่าไม่มีการ สำรวจ รังวัดที่ดินตามที่นัดหมาย และทราบมาภายหลังว่าอีกฝ่ายได้แจ้งขอยกเลิกการสำรวจรังวัดที่ดินไป ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหตุผล ทั้งที่ฝ่ายเราได้เดินทางมาตามนัดหมาย พร้อมเชิญสื่อมวลชนหลายสำนักมาร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งคงต้องมีการนัดหมายอีกครั้ง

"พื้นที่ 7 ไร่แนวเขตที่ดินเป็นของบริษัท ภูเขาหกลูก อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ได้เป็นที่ต้องห้าม โดยมีหนังสือยืนยันจาก สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่12 สาขา กระบี่ ที่ดินดังกล่าวนี้อยู่นอกเขตป่าสงวนแห่งชาติ และนอกเขตป่าไม้ถาวร ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถตรวจสอบเอกสารการถือครองที่ดินได้"นายณรงฤทธิ์กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้