คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'พนิช'โกนหัวขึ้นศาลเขมรไต่สวนเพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2554 17:13 น.
SHARE

ศาลกัมพูชา ไต่สวนเพิ่มเติมคนไทย คดีเข้าเมืองผิดกฎหมาย และ เข้าเขตทหารโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเริ่มจาก 'พนิช' คาดจะมีการตัดสินในวันนี้...

ความคืบหน้ากรณีคนไทย 7 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหาเข้าเมืองผิดกฎหมายและเข้าไปในเขตทหารโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุด วันที่ 21 ม.ค. ศาลกัมพูชาได้นำตัวคนไทยทั้ง 5 คน มาไต่สวนเพิ่มเติม ซึ่งจะมีการพิจารณาพยานหลักฐานและการให้ปากคำของเจ้าหน้าที่ทางการกัมพูชาร่วมด้วย

โดยเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. คนไทยคนแรกที่ถูกไต่สวน คือ นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ ศาลได้ถามคล้ายกัน และ ทั้ง 5 คน ได้ตอบว่าไม่เห็นป้ายของกัมพูชา และไม่มีเจตนาเข้าไป ซึ่งนายพนิชถูกซักถามมากว่าเข้าไปตรวจสอบอะไร นายพนิช กล่าวว่า ไปตรวจสอบหลักที่ 46 และไม่รู้ว่าเป็นพื้นที่ของกัมพูชา และแยกแยะคนไม่ออกว่าเป็นคนไทยหรือกัมพูชาเพราะมีความคล้ายกัน จากนั้น ศาลได้พยายามสอบถามถึงอุปกรณ์ที่ได้มีการนำเข้าไป นายพนิช ยืนยันว่า มีเพียงโทรศัพท์เท่านั้น

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่า หลังการไต่สวนเสร็จสิ้นลง ศาลกัมพูชาอาจจะตัดสินคดีคนไทย 5 คน ในวันนี้ได้ โดยไม่รวม นายวีระ สมความคิด และ น.ส.ราตรี พิพัฒนาไพบูรณ์ ซึ่งถูกตั้งข้อหาฐานพยายามประมวลข่าวสาร ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อการป้องกันประเทศ ด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้