วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เคลียร์ปัญหาปลูกบ้านล้ำที่ดินไม่ลงตัว เฒ่า 75 กระหน่ำยิงหนุ่ม 38 ดับ

เคลียร์ปัญหาปลูกบ้านล้ำที่ดินไม่ลงตัว เฒ่า 75 กระหน่ำยิงหนุ่ม 38 ดับ

  • Share:

หนุ่ม 38 ถูกญาติร้องขอให้มาช่วยเคลียร์ปัญหาเพื่อนบ้าน หลังปลูกบ้านล้ำที่ดิน จนมีปากเสียงรุนแรง ก่อนถูกเฒ่าวัย 75 ชักปืนกระหน่ำยิงสาหัส เสียชีวิตระหว่างไป รพ. ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 20 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.อิสรัฐ ตันสุ สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งว่า มีผู้บาดเจ็บถูกอาวุธปืนยิงภายในชุมชนรามัญคาทอลิก ถนนดวงหทัยนิรมล ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง พร้อมชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสากู้ชีพเทศบาลพระประแดง

ที่เกิดเหตุหน้าบ้านเลขที่ 563 ต.ตลาด อ.พระประแดง ซึ่งเปิดเป็นร้านค้า พบนายศิรนันท์ ลาภเสถียร อายุ 38 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนหลายนัด มีเลือดออกเป็นจำนวนมาก นั่งพิงกำแพงอยู่ เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือ ก่อนนำโรงพยาบาลบางปะกอก 1 แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 3 ปลอกตกอยู่ที่พื้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม น.ส.ศิริวรรณ ลาภเสถียร อายุ 42 ปี พี่สาวนายศิรนันท์ เล่าว่า ผู้ตายได้รับการร้องขอจาก นางสายชน แตงตุ่น อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นญาติ ให้มาช่วยเคลียร์ปัญหากับนายสมพงษ์ ตรีเวช อายุ 75 ปี เนื่องจากปลูกบ้านรุกล้ำที่ดิน แต่ไม่สามารถเคลียร์กันได้ ก่อนจะแยกย้ายกันไป จากนั้นนายสมพงษ์มาหาผู้ตายที่หน้าบ้านอีกครั้ง และพูดคุยกันจนมีปากเสียงและทะเลาะกันอย่างรุนแรง เป็นเหตุให้นายสมพงษ์ ใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาด้วยยิงกระหน่ำนายศิรนันท์ประมาณ 3-4 นัด ต่อหน้าพี่สาวและเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมาก จนล้มลง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้