วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่เชื่อน้องทำได้! “ซิโก้” ฟันธงช้างศึกแชมป์อีกสมัย พ่วง “AK9” ดาวซัลโว

พี่เชื่อน้องทำได้! “ซิโก้” ฟันธงช้างศึกแชมป์อีกสมัย พ่วง “AK9” ดาวซัลโว

  • Share:

อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุดแชมป์ซูซูกิ คัพ 2 สมัย ออกโรงให้กำลังใจอดีตศิษย์รักป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสมัย พร้อมหนุน "AK9" อดิศักดิ์ ไกรษร ให้ทำลายสถิติดาวยิงของรุ่นพี่ร่วมชาติด้วย...

วันที่ 20 พ.ย.61 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมนัดสำคัญของกลุ่มบี เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ซึ่งทีมชาติไทยจะลงเตะนัดที่ 3 ด้วยการออกไปเยือนถิ่นของ “ดิ อัซกาลส์” ทีมชาติฟิลิปปินส์ วันพุธนี้ที่บาโคลอด

โดยล่าสุด เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทยชุดแชมป์เมื่อปี 2014 และ 2016 ออกมาให้กำลังใจรุ่นน้องช้างศึกในชุดปัจจุบันว่า ได้ติดตามการเล่นของน้องๆ มาอยู่ทุกนัด ขอเป็นกำลังใจให้ลูกศิษย์หลายคน ส่วนตัวมองว่า ชาติอื่นยังใช้นักเตะคนเดิมๆ ซึ่งอยู่ในช่วงโรยราแล้ว บางทีมก็เป็นเด็กใหม่หมด ส่วนของไทยมีความเก๋าเกมกว่าเยอะ มั่นใจว่าทีมชาติไทยจะป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกสมัย และเป็นแชมป์ 3 สมัยติดต่อกันแน่นอน

นอกจากนี้ “ซิโก้” ยังกล่าวอีกว่า สำหรับ “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าที่ยิงไปแล้ว 7 ประตู ในซูซูกิคัพ 2018 เทียบเท่าสถิติของ “อัลเฟรด” เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์ ที่ยิงได้ 7 ประตู ในรายการเดียว เมื่อปี 1996 แต่ดาวยิงเจ้าของฉายา “AK9” ยังเหลือแมตช์การแข่งขันอีกหลายนัด

ซึ่งหากนับรวมซูซูกิ คัพ ครั้งที่ผ่านมา อดิศักดิ์ ยิงไปแล้ว 9 ลูก เท่าสถิติของ ศรายุทธ ชัยคำดี ตนขอเป็นกำลังใจให้ทำลายสถิติของรุ่นพี่ รวมถึงสถิติเดิมของตนที่เคยยิงในรายการนี้ทั้งหมด 12 ลูก, “พี่โย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ และ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ซึ่งทำไว้ที่ 15 ประตูให้ได้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้