วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับแล้ว 2 นายพราน ฆ่าโหด "เลียงผา" แก่งกระจาน

ออกหมายจับแล้ว 2 นายพราน ฆ่าโหด "เลียงผา" แก่งกระจาน

  • Share:

ศาลอนุมัติหมายจับ 2 นายพราน ฆ่าโหดเลียงผา อุทยานฯแก่งกระจาน ด้านเจ้าหน้าที่จัดกำลัง ล่าตัวที่หมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย ...

ความคืบหน้ากรณี 2 นายพรานล่าเลียงผา สัตว์สงวน ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุอยู่เลยหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน ขึ้นไปประมาณ 7 กิโลเมตร

ล่าสุดพันตำรวจเอกภาณุพงศ์ ศรจิตติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแก่งกระจาน นำหลักฐานเสนอศาลจังหวัดเพชรบุรีขออนุมัติออกหมายจับแล้ว โดยศาลจังหวัดเพชรบุรี อนุมัติออกหมายจับ นายแฮซะ จีบ้ง และนาย นพดล จึบ้ง ในข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันมีไว้ในความครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตฐาน ร่วมกันเก็บหาของป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวโดยไม่มีเหตุอันจำเป็นเร่งด่วนตามความแก่ควรพฤติการณ์โดยไม่มีเหตุผลอันสมควร

ในส่วนของ นายมานะ เพิ่มพูล หน.อช.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้จัดกำลังของเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเพื่อสนธิกำลังกับตำรวจชุด สายสืบภูธรจังหวัดเพชรบุรี และสืบภูธรแก่งกระจาน เพื่อนำหมายจับเดินทางไปควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนภายในหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอย แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้