วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาแล้ว! "ปรีชา" ควงภรรยา เข้าสมัคร พปชร.มั่นใจโกย ส.ส.อีสานเพียบ

มาแล้ว! "ปรีชา" ควงภรรยา เข้าสมัคร พปชร.มั่นใจโกย ส.ส.อีสานเพียบ

  • Share:

"ปรีชา-เปล่งมณี" เดินทางมาสมัครสมาชิก พปชร. ยันคุมอีสานเหนือ 5 จังหวัด มั่นใจกวาดที่นั่ง ส.ส.เข้าพรรคเพียบ ขณะที่ "สดใส รุ่งโพธิ์ทอง" ยังไม่มาตามนัด อ้างพื้นที่สมัคร จ.ปทุมฯ ยังไม่ชัดเจน... 

สำหรับความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังกลุ่มสามมิตรนำ 60 คนเข้ารวมเป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น ยังคงมีอดีตรัฐมนตรี อดีต ส.ส.เดินทางมาสมัครสมาชิกอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ นายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีต รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รัฐบาล น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร และอดีต ส.ส.เลย พรรคเพื่อไทย แกนนำกลุ่มสามมิตร พร้อมด้วยนางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุข ภรรยา เดินทางมาสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยมีนายชวน ชูจันทร์ กรรมการบริหารพรรคให้การต้อนรับ รวมถึงนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกกลุ่มสามมิตร นายธีระทัศน์ เตียวเจริญโสภา อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคพลังประชาชน ขณะที่นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง นักร้องลูกทุ่งเจ้าของเพลงดัง "รักน้องพร" และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคชาติไทยพัฒนา ที่แจ้งว่าจะเดินทางมาสมัครวันนี้ ล่าสุดนายสดใสได้ประสานผู้ใหญ่ในพรรคยังไม่มาสมัครขณะนี้ เนื่องจากยังไม่ได้รับความชัดเจนเรื่องของการส่งผู้สมัครในพื้นที่ จ.ปทุมธานี 

ขณะที่ นายปรีชา กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกมาทำงานกับพรรคพลังประชารัฐเพราะนโยบายตอบโจทย์ มีการระดมสองคนรุ่นใหม่ จึงมั่นใจว่าจะเป็นทางเลือกให้กับประชาชน เพราะที่ผ่านมาประเทศชาติบอบช้ำมากว่า 10 ปี เมื่อเกิดปัญหาเดินขบวนเรียกร้องต่างๆ ทำให้นักลงทุนต่างประเทศอยู่ไม่ได้ และคนเดือดร้อนคือประชาชน ตนเล่นการเมืองมากว่า 30 ปี ไม่เคยเห็นความแตกแยกแบบที่สามี ภรรยา และลูก อยู่กันคนละสี จึงตัดสินใจหลังจากคุยกับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำกลุ่มสามมิตร เข้าร่วมงานกับพรรคนี้ มั่นใจว่าวันนี้ประชาชนฉลาดที่จะตัดสินใจได้ว่าพรรคไหนที่นำนโยบายไปสู่ประชาชน สามารถเปลี่ยนแปลงแนวความคิดประชาชนระดับก่อนและชนชั้นกลาง 

ทั้งนี้ตนได้รับผิดชอบให้ดูแลพื้นที่ 5 จังหวัดภาคอีสานตอนบน ได้แก่ จ.เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ และหนองคาย รวมทั้งหมด ส.ส.จำนวน 19 คน และขณะนี้ได้มีตัวของว่าที่ผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องพื้นที่ทับซ้อน โดยเฉพาะ จ.เลย เชื่อว่าจะได้รับการรับเลือกจากประชาชนยกทีมทั้ง 3 เขต และไม่กังวลว่าพื้นที่ภาคอีสานจะไม่เอาทหารเพราะพรรคขับเคลื่อนด้วยนโยบายเป็นหลัก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้