วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับครบแก๊ง3โจ๋ รุมกระทืบ"น้องเก้า"ด.ช.14 ดับ กราบขอขมาแม่

จับครบแก๊ง3โจ๋ รุมกระทืบ"น้องเก้า"ด.ช.14 ดับ กราบขอขมาแม่

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองตราด ตามจับตัวกลุ่มวัยรุ่นที่รุมฆ่า "น้องเก้า" ด.ช. 14 ปี ได้แล้ว พบผู้ต้องหาอายุ 17 เท่ากัน อ้างเป็นคู่อริ ขี่รถมาเจอกัน เข้าไปถาม ชกล้ม กระทืบซ้ำ ขวดเบียร์ตีหัว ขณะที่แพทย์ระบุ เสียชีวิตจาก "เลือดตกใน"


วันที่ 19 พ.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองตราด เจ้าหน้าที่ ได้นำตัว 3 วัยรุ่น ที่รุมทำร้ายน้องเก้า หรือ ด.ช.นันทพงศ์ กรเป๋ อายุ 14 ปี จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่โรงพยาบาลตราด มาสอบถามในเบื้องต้น หลังสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งภายในซอยเกาะน้ำใส ต.วังกระแจะ และบ้านพักที่ ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด

จากนั้น พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสรณ์ มาบำรุง ผกก.สภ.เมืองตราด นายสุทัศน์ วิเชยละ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดตราด ยุติธรรมจังหวัดตราด ได้ร่วมสอบปากคำ 3 วัยรุ่น ที่รุมทำร้ายน้องเก้า ประกอบด้วย นายหมี นายรุด และนายยศ (นามสมมติ) ซึ่งทั้งหมดมีอายุเพียง 17 ปี เป็นเยาวชน จากการสอบสวนเบื้องต้นวัยรุ่นทั้ง 3 ราย ให้การยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายน้องเก้าจริง เพราะเคยมีเรื่องกันมาก่อน ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ คือช่วงค่ำวันที่ 16 พ.ย. เห็นน้องเก้า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในตัวเมืองตราด จึงขี่รถตามมาทันที่ซอยข้างร้านตราดอินเตอร์เน็ต หมู่ 2 ต.วังกระแจะ โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อ้างว่าได้ลงจากรถไปพูดคุยแต่เกิดมีปากเสียงกัน จึงลงมือชกต่อยจนน้องเก้าล้มลง และกระทืบซ้ำ

1 ใน 3 ผู้ต้องหา ให้การว่าได้ใช้เท้าเตะบริเวณใบหน้า และใช้ขวดเบียร์ตีที่ศีรษะน้องเก้า ก่อนที่จะทำการกระทืบซ้ำ จากนั้นได้พากันหลบหนีไป จนมาทราบว่าน้องเก้าได้เสียชีวิตลงในวันต่อมา และถูกตำรวจตามจับได้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านพักเมื่อช่วงเช้าเวลา 06.30 น. ของวันนี้ จากนั้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ได้ทำการไหว้ขอขมานางจิราภรณ์ กรเป๋ อายุ 41 ปี ผู้เป็นแม่ ด.ช.นันทพงศ์ กรเป๋ อายุ 14 ปี ผู้เสียชีวิต ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนางจิราภรณ์ กรเป๋ ยังคงอยู่ในอาการเศร้าเสียใจ

พล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด กล่าวว่า จากการสอบสวนทั้ง 3 ราย ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือจริง โดยสาเหตุเคยมีเรื่องบาดหมางใจกับผู้ตายมาก่อน เมื่อผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ขี่รถมาเจอกับผู้ตายก็ได้รุมทำร้าย แต่ไม่คิดว่าน้องเก้า จะได้รับบาดเจ็บหนักจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งทางแพทย์ระบุว่ามีอาการเลือดตกใน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวน เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดจนทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุ และติดตามจับกุมจนสำเร็จ ซึ่งการสอบสวนก็ต้องใช้สหวิชาชีพ เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน พร้อมทั้งฝากเตือนเยาวชนให้ใช้สติในการตัดสินใจมากกว่าอารมณ์

ด้าน นายสุทัศน์ วิเชยละ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดตราด ยุติธรรมจังหวัดตราด ได้ให้คำปรึกษาและเตรียมให้การช่วยเหลือนางจิราภรณ์ กรเป๋ แม่ของผู้เสียชีวิตตามสิทธิที่ควรจะได้รับ ซึ่งจะต้องนำเรื่องดังกล่าวทำการเสนอในที่ประชุมตามขั้นตอนต่อไป สำหรับศพน้องเก้า ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดไผ่ล้อม มีกำหนดฌาปนกิจในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ย.) ซึ่งครอบครัวผู้เสียชีวิตมีฐานะการเงินค่อนข้างลำบากในการจัดงานศพ ทางพล.ต.ต.ประสาน บุญเหมือน ผบก.ภ.จว.ตราด จึงได้ให้การช่วยเหลือรับเป็นเจ้าภาพ ในการจัดงานสวดพระอภิธรรมศพในคืนสุดท้ายนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้