วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างเป็นพันตรี หลอกสาวแต่งงาน สูบเงินเกลี้ยง-ท้องแล้วทิ้ง จนคิดฆ่าตัวตาย

อ้างเป็นพันตรี หลอกสาวแต่งงาน สูบเงินเกลี้ยง-ท้องแล้วทิ้ง จนคิดฆ่าตัวตาย

  • Share:

สาวเพชรบูรณ์น้ำตาตก เลี้ยงลูกลำพัง หลังถูกชายอ้างเป็นทหาร ต่อมาเลื่อนเป็นพันตรี หลอกให้รัก และแต่งงานด้วย กระทั่งท้อง ก่อนทิ้งไปไม่ไยดี ทั้งยังสูบเงินจนหมด ถึงขั้นเคยคิดฆ่าตัวตาย ...

จากกรณีเฟซบุ๊ก เพจ ชุดเฉพาะกิจ - ต่อต้านทหารปลอม&ตำรวจปลอม ได้โพสต์ภาพชาย พร้อมข้อความว่า" หนึ่งในผู้หญิงผู้เสียหาย ที่โดนมันหลอกแต่งงาน!! ไอ้พันตรีเก๊ราชันตามหาลูก (ติดตามได้ในรูปภาพครับ) เห็นว่าเป็นทหารพรานมาก่อน (ยศจ่าสิบเอก) รูปในเฟซ แต่ดูไปแล้วไม่น่าจะเป็นจริง เพราะติดอะไรมั่วไปหมด มันจะเป็นไปได้ยังไงปี 2559 เป็นจ่าฯ ปี 60 เป็นพันตรี โดยผู้หญิงโดนหลอกให้เอาที่ดินไปจำนองถึงหกหมื่น เมื่อตั้งครรภ์ ก็อ้างว่าไปฝึกทหารใหม่ที่ มทบ.36 แล้วหายไปเลย ทิ้งภรรยาให้เลี้ยงลูกและใช้หนี้อยู่คนเดียว 

ดูโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านของ น.ส.ธันยธรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี พบ น.ส.ธันยธรณ์ กำลังดูแลลูกสาววัย 11 เดือนกับคุณยายหนูจันทร์ (สงวนนามสกุล) อายุ 78 ปี ผู้เป็นแม่

โดย น.ส.ธันยธรณ์ เผยว่า ผู้ที่มาหลอกตนว่าเป็นทหาร คือ นายราชัน สวัสดิ์รักษ์ ซึ่งเคยเจอเมื่อหลายปีก่อน เมื่อครั้งตนไปทำงานอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ผ่านมาหลายปีนายราชัน ได้ติดต่อพูดคุยกับตนผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ โดยบอกว่าขณะนี้รับราชการเป็นทหารอยู่มณฑลทหารบกที่ 36 (มทบ.36) ค่ายพ่อขุนผาเมือง หลังจากนั้นนายราชัน ขอให้ตนลาออกจากงานกลับมาอยู่บ้านที่เพชรบูรณ์ พร้อมทั้งพาตนและครอบครัว ไปดูบ้านและที่ดิน ที่นายราชันอ้างว่าเป็นของตนเอง ที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ

เมื่อกลับมาบ้านที่เพชรบูรณ์ ก็ได้มีพิธีแต่งงานแบบเรียบง่าย ผูกข้อต่อแขน โดยญาติของนายราชัน มีเพียงพ่อคนเดียวเท่านั้น หลังจากอยู่กินกันระยะหนึ่ง ตนตั้งท้อง นายราชัน ก็แทบไม่อยู่บ้าน อ้างว่าต้องไปนอนที่ค่าย ต้องออกตั้งด่าน พร้อมทั้งขอให้ตนโอนเงินไปให้โดยอ้างว่าเป็นค่าตัดชุด เนื่องจากได้เลื่อนยศเป็นผู้กองแล้วบ้าง ต้องเอาเงินเข้าบัญชี เพื่อกู้เงินสวัสดิการต่างๆ บ้าง โดยบอกว่าเงินเดือนออก หรือเงินกู้ออกจะคืนให้ แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้คืน

โดยนายราชันอ้างว่าเอาเงินไปซื้อที่บ้าง ใช้จ่ายอื่นๆ บ้าง เมื่อตนท้องได้ประมาณ 6 เดือน นายราชันกลับมาที่บ้าน พร้อมกับบอกว่าขับรถไปกับผู้พัน แล้วไปชนเด็กตาย ต้องใช้เงินประมาณ 6 หมื่นบาท แม่ของตนเกรงว่าลูกเขยจะติดคุก จึงได้เอาที่นาไปกู้เงินนอกระบบจำนวน 60,000 บาท โดยต้องเสียดอกเบี้ยปีละ 10,000 บาท หลังจากได้เงินแล้ว ล่าสุดได้ส่งรูปแต่งเครื่องแบบนายทหารยศพันตรีมาให้ตนดู พร้อมทั้งบอกว่ากำลังทำเพื่ออนาคต จากนั้นก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลย ทราบข่าวว่าไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่อำเภอหนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ตนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.วิเชียรบุรี ในข้อหาหลอกลวงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัว แต่ในขณะนี้คดียังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

น.ส.ธันยธรณ์ เล่าด้วยว่า ตั้งแต่คบและอยู่กินกับนายราชันมาเงินเก็บที่ได้จากการทำงานที่จังหวัดชลบุรีหลายหมื่นบาทก็หมดไป รวมทั้งเงินฝากของแม่ตนเอง ที่ตนส่งมาให้และเก็บออมไว้ ก็ถูกนายราชันหว่านล้อมขอยืมจนหมดเช่นกัน รวมแล้วตนกับแม่ถูกนายราชันหลอกสูญเงินไปแสนกว่าบาท

ในขณะที่ตนตั้งท้อง มีความเดือดร้อนมาก แทบไม่มีเงินใช้จ่ายเลยต้องอาศัยใช้เงินผู้สูงอายุของแม่ ที่ได้เดือนละ 700 บาท และอาศัยญาติหยิบยื่นให้บ้าง อาหารบำรุงสำหรับลูกในครรภ์ แทบไม่ได้กินเลย ต้องไปซื้อถั่วเหลืองมาต้มน้ำกิน เคยคิดที่จะผูกคอตาย แต่ตนก็ห่วงแม่ที่อยู่คนเดียว ส่วนแม่ซึ่งสูงอายุและมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน เมื่อเกิดเรื่อง ก็มีอาการเครียดจนเบาหวานขึ้น เกือบเสียชีวิตมาแล้ว โชคดีที่ตนมาพบ และช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน

ที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องราวในครั้งนี้เพราะไม่อยากจะให้นายราชันไปหลอกลวงใครอีก และอยากจะให้หน่วยงานทหารที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีหรือดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนกับใครได้อีก

ด้านนางหนูจันทร์ กล่าวว่าตนรู้สึกเสียใจมาก เพราะที่ผ่านมาหวังจะฝากผีฝากไข้ไว้กับลูกเขยคนนี้ เพราะมาบอกว่ารับราชการเป็นทหาร มีการงานที่มั่นคง อีกทั้งเป็นคนที่พูดจาอ่อนหวาน จนทำให้ชาวบ้านรักและเชื่อใจทั้งหมู่บ้าน ไม่นึกว่าจะมาเป็นคนหลอกลวงเช่นนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้