วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าซัดปิกอัพตกคลองที่นครศรีฯ ลุงสองพี่น้อง รอด1หาไม่เจอ1

น้ำป่าซัดปิกอัพตกคลองที่นครศรีฯ ลุงสองพี่น้อง รอด1หาไม่เจอ1

  • Share:

น้ำป่าพัดรถกระบะ ที่ 2 พี่น้องอายุ 64 กับ 60 ปี ขับกลับจากทำสวน ผ่านถนนข้ามคลองจุดน้ำหลากข้าม ที่ท่าศาลา นครศรีธรรมราช โดนซัดจมหาย คนน้องติดอยู่ต้นไม้แค่หัวแตก ส่วนคนพี่ยังหาไม่เจอ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 18 พ.ย. ร.ต.อ.ณรงค์ชัย คงช่วย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือเกิดเหตุรถยนต์กระบะตอนเดียวสีบรอนซ์เงิน ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไม่ทราบทะเบียนได้ ถูกกระแสน้ำป่าพัดจนร่วงหพลัดตกคลองใต้เขื่อนเขาวัด หมู่ 9 ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยนายสันติสุข กิจบาลจ่าย ปลัด อ.ฝ่ายความมั่นคง อ.ท่าศาลา กำลัง อส. หน่วยกู้ภัยต่างๆในพื้นที่ รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดในรถ

ทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าว มีนายประพันธ์ ช่วยนาเขต อายุ 64ปี เป็นคนขับและนายระนอง ช่วยนาเขต อายุ 60ปี นั่งข้าง ซึ่งทั้งสองเป็นพี่น้องกัน โดยนายประพันธ์ได้ขับรถยนต์กลับจากทำสวนเพื่อกลับบ้านพักเลขที่ 25 หมู่ 1 ต.ทุ่งใส อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่า เมื่อถึงที่เกิดเหตุนายประพันธ์ได้พยายามจะขับรถฝ่าจุดที่น้ำท่วมถนน แต่ขณะนั้นได้มีน้ำป่าไหลเชี่ยวกราก พัดรถยนต์จนตกคลอง และพัดพาไปอีกหลายสิบเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านพยายามค้นหารถ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถ 

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบรถกระบะถูกกระแสน้ำพัดพาไปติดกับโขดหิน ในลักษณะหงายท้องล้อชี้ฟ้า แต่ไม่พบนายระนอง และนายประพันธ์ คาดว่าจะหลุดออกจากตัวรถได้แล้ว จึงแยกย้ายกันออกค้นหาจนกระทั่งพบร่างนายระนอง ช่วยนาเขต อายุ 60 ปี คนน้อง ถูกกระแสน้ำพัดพาไปติดกับต้นไม้ได้บาดเจ็บเล็กน้อย บริเวณศีรษะแตกเป็นแผลเลือดไหล อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ส่วนนายประพันธ์ ช่วยนาเขต ผู้พี่ ซึ่งเป็นคนคนขับยังหาไม่พบ ทีมกู้ภัยระดมกำลังทำการค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่มืดค่ำเสียก่อน จึงต้องยุติ โดยจะออกค้นหาอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้