วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วมือปาหินใส่เก๋ง 3 คันรวด พบเพิ่งพ้นคุก คดียาเสพติดได้ 2 เดือน

รวบแล้วมือปาหินใส่เก๋ง 3 คันรวด พบเพิ่งพ้นคุก คดียาเสพติดได้ 2 เดือน

  • Share:

ชุดสืบสวน สภ.พระประแดงรวบทันควัน มือปาหินใส่เก๋ง 3 คันรวด เป็นชายวัย 33 ปี พบเพิ่งพ้นคุก คดียาเสพติดได้ 2 เดือน เบื้องต้นให้การวกวน คล้ายมีอาการทางประสาท ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทาง มายัง สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อติดตามคดี คนร้ายปาหินใส่รถยนต์ของประชาชน ที่สัญจรไปมาในพื้นที่ สภ.พระประแดง จนได้รับความเสียหาย เข้าแจ้งความร้องทุกข์กว่าหลายรายเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผกก.สภ.พระประแดง ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.พระประแดง สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายนันทพัทธ์ หอมชื่นชม อายุ 33 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นทีจี สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กก-6760 กทม. หมวกกันน็อกสีชมพูแบบครึ่งใบ เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขาสามส่วน และรองเท้าแตะชนิดหูหนีบสีครีม

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพบภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพที่ 1 ขณะ นายนันทพัทธ์  สวมหมวกนิรภัย สีชมพู แบบครึ่งใบ ขี่รถจักรยานยนต์ สวนทาง พร้อมปาหินใส่ รถเก๋ง สีขาว ทะเบียน 4 กฏ 7444 กทม. มีนายสมรักษ์ ตีเพชรรัตน์ เป็นผู้ขับ เหตุเกิดภายในซอยสุขสวัสดิ์ 46

ภาพที่ 2 ขณะ นายนันทพัทธ์ ขี่รถคันเดียวกันสวนทาง และใช้หินปาใส่ รถเก๋ง สีดำ ทะเบียน ฎห 5551 กทม. เหตุเกิดภายในพื้นที่ เขตราษฎร์บูรณะ

ภาพที่ 3 นายวิชัย กิตติพิพัฒน์ อายุ 47 ปี ผู้เสียหายรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน 5282 กทม. ถูกคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ วิ่งสวนทางมา และปาก้อนหินเข้าที่บริเวณกระจกหน้ารถ เหตุเกิดบริเวณถนนพระราชวิริยาภรณ์ ตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งตำรวจสืบสวนภูธรพระประแดงได้ประสานกับตำรวจสืบสวนนครบาลราษฎร์บูรณะ ร่วมกันติดตามข้อมูลจากรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุพบว่า ผู้ครอบครองรถหมายเลขทะเบียน 5 กก-6760 กทม. คือ นายสิริพงศ์ หอมชื่นชม ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ

จึงได้ร่วมตรวจสอบที่บ้านเลขที่ดังกล่าว พบรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ภายในบ้าน สอบถามนายสิริพงศ์ เจ้าของบ้าน ทราบว่าผู้ใช้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวคือ นายนันทพัทธ์ ซึ่งเป็นบุตรชาย จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระประแดง

พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้เร่งรัดให้ตำรวจ สภ.พระประแดง ร่วมกับ สน.ราษฎร์บูรณะ ร่วมกันประสานข้อมูลเชิงสืบสวน จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายนันทพัทธ์

จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุ พบว่ามีประวัติเคยถูกจับกุมเกี่ยวกับคดียาเสพติดกว่า 5 คดี และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 2 เดือน สอดคล้องกับคำให้การของผู้ก่อเหตุที่ให้กล่าวว่า ตนได้ก่อเหตุนำหินปาใส่รถยนต์ของผู้อื่นจริง ซึ่งการให้การของผู้ก่อเหตุมีลักษณะแบบวกวน คล้ายมีอาการทางโรคประสาท ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลจากการเสพยาเสพติด

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ พร้อมส่งตัวไปตรวจร่างกายเพื่อหาสารเสพติด และตรวจอาการทางจิตที่โรงพยาบาลอย่างละเอียด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้