วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเตะบอลถูกไฟช็อต ผ่าตัดสมอง นอนไอซียู แม่บนหายให้ลูกบวช!

หนุ่มเตะบอลถูกไฟช็อต ผ่าตัดสมอง นอนไอซียู แม่บนหายให้ลูกบวช!

  • Share:

ความคืบหน้าหนุ่มเคราะห์ร้ายถูกไฟช็อต ที่สนามฟุตบอลเทศบาลตำบลเสม็ด จ.ชลบุรี ล่าสุดอาการหนัก! ต้องผ่าตัดสมองเพราะเหตุเลือดคั่ง ตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู หากพบเลือดไหลอีก ต้องผ่าตัดซ้ำสอง แม่เผยเป็นห่วงลูกชายมาก บนบานหลวงพ่อโสธร ถ้าลูกชายหายจะให้บวช พร้อมถวายไข่ 100 ฟอง 

จากกรณีที่ นายพลอยเดช สุขสันต์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/92 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มาเล่นฟุตบอลที่สนามฟุตบอลเทศบาลตำบลเสม็ด หมู่บ้านการเคหะ 2 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ปรากฏว่าไฟฟ้าส่องสนามดับ จึงได้ใช้เท้าถีบเสาไฟฟ้า และปีนขึ้นไปสูงประมาณ 10 เมตร หลังจากนั้นได้ถูกไฟฟ้าดูดตกลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง ขณะนี้นอนพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา นายวินัย พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด พร้อมด้วย น.ส.เพียรผจง รวงผึ้ง ปลัดเทศบาลตำบลเสม็ด นายสุเมธ ไพสิฐเศวต รองนายกเทศมนตรีตำบลเสม็ด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสนามฟุตบอลการเคหะ 2 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พบว่า เสาไฟฟ้าดังกล่าวมีรอยไหม้เหมือนกับไฟรั่ว หลังจากนั้นจึงได้สั่งปิดสนามฟุตบอล เพื่อดำเนินการตรวจสอบระบบไฟฟ้าทั้งหมด

โดย นายสุเมธ ไพสิฐเศวต รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเสม็ด กล่าวว่า ขณะนี้ทางเทศบาลตำบลเสม็ดได้สั่งปิดสนามฟุตบอลของเทศบาลทั้งหมด 2 สนาม พร้อมทั้งให้ช่างตรวจสอบระบบไฟฟ้าทั้งหมด เพราะเกรงว่าจะเกิดไฟฟ้าดูดประชาชน ที่มาใช้สนามฟุตบอลเพื่อมาเล่นฟุตบอลหรือออกกำลังกาย 

ภายหลังจาก นายวินัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเสม็ด ได้เดินทางไปพบกับ นางวัชรี สุขสันต์ อายุ 40 ปี ที่บ้านเลขที่ 90/216 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี แม่ของ นายพลอยเดช ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกระมอบเช้าของขวัญ และเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 5,000 บาท เพื่อใช้จ่ายในการดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน นางวัชรี กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ที่เล่นฟุตบอลในสนามทราบว่า ลูกชายได้ถีบเสาไฟฟ้าเมื่อไฟฟ้าส่องสนามดับ หลังจากนั้นได้ปีนขึ้นไปและจับโคมไฟฟ้า จึงได้ถูกไฟฟ้าดูดตกลงมาศีรษะกระแทกกับพื้น หลังจากปฐมพยาบาลแล้วได้นำส่งโรงพยาบาลชลบุรี แพทย์ตรวจพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง จึงได้ทำการผ่าตัดและส่งตัวไปรักษาที่ห้องไอซียู และกำลังดูอาการหากมีเลือดออกอีก อาจจะต้องผ่าตัดเป็นครั้งที่ 2 ยอมรับว่าเป็นห่วงลูกมาก และได้บนไว้กับหลวงพ่อโสธร หากหายจะให้บวช พร้อมถวายไข่ไก่ 100 ฟอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้