วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาวัย 88 รับทราบข้อหา ทำบ่วงดักสุนัข หนุ่มรับแล่เนื้อกิน ยันตายก่อนแล้ว

ตาวัย 88 รับทราบข้อหา ทำบ่วงดักสุนัข หนุ่มรับแล่เนื้อกิน ยันตายก่อนแล้ว

  • Share:

นำตัวคุณตาวัย 88 ปี รับทราบข้อหา หลังทำบ่วงดักสุนัข ที่เข้ามากินเป็ด ด้านหนุ่มยอมรับแล่เนื้อสุนัขกิน แต่ยืนยันว่าตายก่อนแล้ว...

จากกรณี นายคำทราย สารโพธิ์พันธ์ อายุ 88 ปี ยอมรับทำบ่วงดักสุนัขจริง เพราะแอบเข้ามากินเป็ดจนเกือบหมดเล้า หลังจับได้ ผู้ใหญ่บ้านประกาศให้เจ้าของสุนัขมาชดใช้ค่าเป็ดที่เสียหาย แต่ก็ไม่มีใครมา สุดท้ายโดนแจ้งจับ แต่ยืนยันคนแล่เป็นหนุ่มป่วยจิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

อ่านข่าว

ไม่อยากติดคุกตอนแก่ ตาวัย 88 รับทำบ่วงดักสุนัข แต่คนแล่คือหนุ่มป่วยจิต

จากนั้น เวลา 16.30 น. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง พงส.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้นำตัว นายคำทราย พร้อมด้วย นายสุพี คนชำแหละสุนัขมาที่ สภ.หนองหาน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

จากการสอบถาม นายสุพี ยอมรับว่าเป็นคนชำแหละสุนัข แต่ไม่ได้เป็นคนฆ่า เนื่องจากสุนัขตายก่อนหน้านั้นแล้ว โดยสุนัขติดบ่วงอยู่ที่คอกเป็ดของพ่อใหญ่คำทราย ตนรู้ว่าสุนัขตายแล้ว เพราะตนตัดหางสุนัขมาแกว่ง แต่สุนัขไม่รู้สึกอะไร ตนจึงได้นำมาทำเป็นอาหาร คือการทำเนื้อแห้ง และกินกับเพื่อน

กระทั่งเป็นเรื่องราวขึ้นมา มีคนพูดหนาหู ตนตกใจจึงนำเนื้อสุนัขไปคืนให้ นางคำมุก นิตยโรจน์ เจ้าของสุนัข ซึ่งได้ทราบในเวลาต่อมาว่า นางคำมุก ไปแจ้งความแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญ นายคำทรายและนายสุพีมารับทราบข้อกล่าวหา ในข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และเสียค่าปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท ซึ่งในเรื่องนี้ตนเข้าใจทั้งสองฝ่าย แต่อย่างไรก็ตามต้องดำเนินการตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้